Vì sao nên nhổ răng sữa cho bé đúng thời điểm?

Răng sữa là những chiếc răng đầu tiên của trẻ, bắt đầu mọc khi trẻ được 6 tháng tuổi. Việc thay răng sữa là những điều hoàn toàn tự nhiên ở trẻ, chuẩn bị cho giai đoạn mọc răng vĩnh viễn

Răng sữa là những chiếc răng đầu tiên của trẻ, bắt đầu mọc khi trẻ được 6 tháng tuổi. Việc thay răng sữa là những điều hoàn toàn tự nhiên ở trẻ, chuẩn bị cho giai đoạn mọc răng vĩnh viễn. Tuy nhiên nếu răng sữa không được nhổ đúng cách, đúng thời điểm sẽ để lại những ảnh hưởng rất lớn đến răng bé sau này.

Vậy nên, để hàm răng của trẻ phát triển thuận lợi nhất các phụ huynh nên cho bé đến địa chỉ nha khoa uy tín để cho bé khám răng định kỳ, nhằm theo dõi và điều trị sớm những bất thường ở răng trẻ.

Có thể bạn quan tâm địa chỉ nha khoa nhổ răng khôn chất lượng

Vì sao nên nhổ răng sữa cho bé đúng thời điểm?

Vấn đề thay răng sữa là quá trình mà bất kỳ bé nào cũng phải trải qua, quá trình này có ảnh hưởng trực tiếp và rất quan trọng đến việc hình thành vẻ đẹp của hàm răng vĩnh viễn sau này. Chính vì vậy, việc nhổ răng sữa cần được thực hiện đúng thời điểm và đúng cách

Nếu răng bị nhổ quá sớm, sẽ ảnh hưởng đến tâm lý và khả năng ăn nhai ở trẻ đồng thời khiến răng vĩnh viễn mọc bất thường, mọc chậm…

Tìm hiểu cách nhổ răng hàm dưới bị sâu

Do đó không nên nhổ răng sữa của bé trước thời điểm thay răng nếu không có chỉ định từ Bác sĩ. Ba mẹ có thể duy trì lịch đi khám răng ít nhất 6 tháng 1 lần cho trẻ ngay từ lúc trẻ mọc chiếc răng đầu tiên. Nếu đã đến thời điểm thay răng, răng vĩnh viễn mọc lên nhưng răng sữa vẫn không rụng thì phụ huynh nên đưa bé đi đến nha khoa để được tư vấn, hướng dẫn xử lý phù hợp nhất.

Trong một số trường hợp răng sữa bị sâu lâu ngày khiến tủy bị viêm gây ê buốt, đau nhức hoặc phụ huynh tự nhổ răng gây viêm nhiễm tại khu vực nhổ răng … thì cần nhanh chóng đưa trẻ đến nha khoa uy tín để bác sĩ thăm khám và điều kịp thời.

Việc nhổ răng sữa cho trẻ không thể tự ý thực hiện mà cần có sự tư vấn từ phía Bác sĩ chuyên môn, để tránh những biến chứng nguy hiểm cho trẻ, giúp trẻ trải qua giai đoạn thay răng thuận lợi, làm tiền đề cho hàm răng vĩnh viễn mọc đúng, mọc đẹp.

Nếu bạn đang tìm kiếm địa chỉ nhổ răng sữa uy tín tại tphcm chuyên nghiệp nhất, bạn có thể liên hệ đến với Nha Khoa Nhân Tâm. Tại đây bạn sẽ được đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao hỗ trợ dịch vụ chất lượng nhất. Vui lòng liên hệ nha khoa Nhân Tâm theo thông tin dưới đây:

Nha Khoa Nhân Tâm

Địa chỉ: 807 Đường 3/2, Phường 7, Quận 10, TP.HCM

Hotline: 1900 56 5678 - 0842 56 5678