Giải đáp nhổ răng khôn mọc lệch có nguy hiểm không?

Răng khôn là những chiếc răng mọc trong cùng của hàm, khi mà xương hàm đã ngừng phát triển.

Răng khôn mọc trong cùng sát vách hàm nên thường dẫn tới tình trạng mọc lệch, đâm xiên vào răng số 7 gây ra đau răng, sưng lợi và viêm nhiễm vùng lợi quanh răng… Vậy nhổ răng khôn mọc lệch có gây nguy hiểm gì hay không? Hãy cùng đi tìm lời giải đáp qua nội dung bài chia sẻ hôm nay của Nha khoa Nhân Tâm nhé!

Mọc răng khôn có phải lúc nào cũng cần nhỏ bỏ?

Răng số 8 được gọi là răng khôn bởi chúng thường chỉ mọc khi con người bước vào tuổi trưởng thành, từ 17-25 tuổi. Rất nhiều bạn có răng khôn mọc không đúng hướng gây đau đớn, ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống và công việc. Vậy có phải lúc nào cũng nên nhổ bỏ khi mọc răng khôn hay không? Tìm hiểu tiếp nhé.

Nếu răng khôn mọc thẳng, không gây ảnh hưởng đến răng bên cạnh thì không cần loại bỏ. Nhưng răng khôn nằm sâu bên trong hàm khiến việc vệ sinh gặp nhiều khó khăn, tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển và sinh sôi, nguy cơ cao gây viêm nướu, sâu răng. Chính vì như vậy để có thể bảo vệ an toàn sức khỏe cũng như bảo vệ răng hàm của bạn một cách tốt nhất hãy liên hệ đến với địa chỉ nha khoa uy tín để được Bác sĩ có chuyên môn tư vấn thăm khám và hướng dẫn cách xử lý khi mọc răng khôn tốt nhất nhé

Những trường hợp cần nhổ bỏ răng khôn càng sớm càng tốt:

+ Răng khôn mọc ngang, thức ăn giắt giữa răng số 8 và răng số 7 nên nhổ bỏ để ngăn ngừa biến chứng trong tương lai.

+ Răng khôn mọc thẳng, hàm vẫn còn khoảng trống nhưng răng có hình dạng bất thường, dị dạng hoặc răng quá nhỏ.

+ Răng khôn bị bệnh nha chu hoặc sâu răng... 

+ Răng khôn mọc lệch, mọc ngầm

+ Răng khôn không có răng đối diện tương ứng.

+ Niềng răng

Có thể bạn cần tìm nha khoa nhổ răng sữa quận 10

Giải đáp nhổ răng khôn mọc lệch có nguy hiểm không?

Mọc răng khôn khiến bạn đau nhức dữ dội và bạn nghĩ tới giải pháp nhổ bỏ răng. Răng khôn thường mọc lệch và nằm trong cùng hàm nên nhổ răng khôn được xem là tiểu phẫu khó trong nha khoa. Chính vì vậy, để đảm bảo nhổ răng khôn tốt nhất bạn nên liên hệ đến với những cơ sở uy tín, Bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm, công nghệ hiện đại để bảo đảm quá trình nhổ răng khôn diễn ra thuận lợi và an toàn nhất.

Tuân theo hướng dẫn chăm sóc răng khôn sau khi nhổ của Bác sĩ: Nhiều bạn thường không tuân theo hướng dẫn của Bác sĩ về việc chăm sóc răng sau khi nhổ. Những sai lầm như không đánh răng, ăn thực phẩm cứng,... sẽ khiến tình trạng đau nhức tồi tệ hơn, kéo dài thời gian lành thương.

Nếu xuất hiện các dấu hiệu bất thường sau khi nhổ răng, đặc biệt là đau nhức liên tục và không giảm trong suốt 24 giờ, chảy máu nhiều, ngất xỉu,.... bạn cần đến cơ sở y khoa để được khắc phục kịp thời. 

Qua các thông tin bạn có thể thấy được nhổ răng khôn mọc lệch tuy phức tạp nhưng lại không có nguy hiểm nếu như lựa chọn được cho mình địa chỉ nha khoa uy tín.

Bạn có nhu cầu thăm khám tư vấn về nhổ răng khôn một cách nhanh chóng, an toàn, không đau thì hãy liên hệ đến với Nha khoa Nhân Tâm. Với đội ngũ Bác sĩ có kinh nghiệm chuyên môn cao, máy móc trang thiết bị y tế nhập khẩu và hết lòng vì bệnh nhân chắc chắn sẽ giúp bạn loại bỏ răng khôn một cách an toàn, hiệu quả, khoa học với chi phí phù hợp nhất

Nha khoa Nhân Tâm 

Hotline: 1900 56 5678 

Email: drnhan1@gmail.com 

Zalo/Viber: 0338 56 5678

Địa chỉ: 807 Đường 3/2, Phường 7, Quận 10, TP.HCM