Các biến chứng có thể xảy ra sau khi nhổ răng khôn?

Nha khoa Nhân Tâm là phòng khám nha khoa tại HCM và được xây dựng theo mô hình chuẩn châu Âu, môi trường điều trị vô khuẩn với từng khu vực điều trị chuyên khoa tách biệt.

Khi nhổ răng khôn, những biến chứng vẫn có thể xảy ra nếu bác sĩ thực hiện không đúng quy trình hay tay nghề bác sĩ không cao và không có nhiều kinh nghiệm. Những biến chứng này sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của bệnh nhân.

Một số biến chứng có thể xảy ra sau khi nhổ răng số 8

  1. Chảy máu kéo dài sau khi nhổ răng

Chảy máu tại ví trí nhổ răng khôn là điều bình thường sau khi thực hiện nhổ răng. Bác sĩ sẽ cho bạn cắn chặt gạc từ 30 phút -1h sau khi nhổ và tình trạng chảy máu sẽ giảm dần rồi ngưng hẳn. Tuy nhiên nếu như tình trạng chảy máu kéo dài và không có dấu hiệu thuyên giảm thì có thể là do Bác sĩ thực hiện sai kỹ thuật làm bể xương, sót chân răng, chạm dây thần kinh… hoặc là do bác sĩ đã bỏ qua một số các bệnh lý của bệnh nhân ở giai đoạn chẩn đoán như Hemophilia và giảm tiểu cầu.

  1. Bị nhiễm khuẩn sau khi nhổ răng

Tình trạng nhiễm trùng một dạng biến chứng khi nhổ răng khôn số 8. Tình trạng nhiễm trùng sau khi nhổ răng thường do giai đoạn vệ sinh dụng cụ nhổ răng không triệt để, bác sĩ vệ sinh răng miệng cho bệnh nhân chưa được sạch và thao tác chăm sóc răng miệng sau khi nhổ răng của chính bệnh nhân thực hiện chưa đúng.

Biểu hiện của nhiễm trùng là vết thương nhổ răng bị sưng lớn và đau kéo dài trong nhiều ngày. Bạn có thể kiểm soát được biến chứng sau khi nhổ răng số 8 trường hợp này bằng các biện pháp đơn giản như là súc miệng bằng nước muối ấm hay sử dụng thuốc kháng sinh. 

  1. Cơn đau kéo dài bất thường

Đau đớn kéo dài bất thường đó là một trong những biến chứng sau khi nhổ răng số 8. Đây là một biến chứng sẽ gây đau đớn cho bệnh nhân. Ảnh hưởng tới sinh hoạt và cả tâm lý người bệnh. 

Xem thêm về: răng hàm bị sâu có nên nhổ

Nha khoa nhổ răng khôn uy tín, chất lượng nhất tại HCM

Nha khoa Nhân Tâm là phòng khám nha khoa tại HCM và được xây dựng theo mô hình chuẩn châu Âu, môi trường điều trị vô khuẩn với từng khu vực điều trị chuyên khoa tách biệt. Tại Nha khoa Nhân Tâm các trang thiết bị đạt tiêu chuẩn cao về an toàn kỹ thuật được nhập khẩu 100% từ Mỹ và Châu Âu của các hãng danh tiếng giúp hỗ trợ tốt nhất cho các bác sĩ trong công tác chẩn đoán và điều trị để đáp ứng những yêu cầu khắt khe nhất về chức năng và thẩm mỹ.

Nhổ răng khôn là một trong những dịch vụ hàng đầu tại Nha khoa Nhân Tâm. Nha khoa sử dụng máy nhổ răng bằng sóng siêu âm Piezotome giúp cho bệnh nhân cảm thấy nhẹ nhàng và êm ái, an toàn tuyệt đối. Cùng với đó Nhân Tâm ứng dụng hệ thống chẩn đoán hình ảnh Cone Beam 3D hỗ trợ cho bác sĩ xác định chính xác vị trí mọc của răng và từ đó lựa chọn phương pháp nhổ răng tối ưu nhất.

Đến với Nha khoa Nhân Tâm khách hàng sẽ có cơ hội trải nghiệm những dịch vụ nha khoa hoàn hảo và sẽ có được kết quả điều trị tốt hơn mong đợi.

Nha Khoa Nhân Tâm

Hotline: 1900 56 5678 - 0842 56 5678

 Email: drnhan1@gmail.com - Zalo/Viber: 0338 56 5678

 Địa chỉ: 807 Đường 3/2, Phường 7, Quận 10, TP.HCM

Có thể bạn quan tâm cách nhổ răng sữa chưa lung lay