Răng khôn mọc lệch nhưng không đau có nên nhổ không?

Răng khôn là những chiếc răng mọc cuối cùng, nằm sâu trong cùng, thường mọc khi bệnh nhân bước vào lứa tuổi trưởng thành.

Khi không đủ chỗ để mọc, răng khôn có xu hướng mọc ngầm, lệch, ngang,… gây ra đau đớn và rất khó chịu. Không chỉ thế, nếu răng khôn chỉ trồi lên một phần, khó vệ sinh sạch sẽ rất dễ làm cho răng bị sâu và gây hư hại đến các răng lân cận khác. Bạn không may có chiếc răng khôn mọc lệch nhưng không gây đau nhức thì có cần nhổ không?

Vì vậy để bảo đảm nhổ răng khôn mọc lệch an toàn, nhanh chóng và không đau, bạn hãy liên hệ đến với Nha khoa Nhân Tâm để được Bác sĩ chuyên khoa hỗ trợ cho bạn tốt nhất nhé!

Khi nào cần nhổ răng khôn mọc lệch?

Răng khôn mọc lệch là trường hợp rất dễ gặp phải khi bệnh nhân mọc răng khôn và cung hàm không còn đủ chỗ trống để mọc răng. Răng khôn mọc lệch xô đẩy các răng kế cận khiến răng chen chúc, gây đau nhức và ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần bệnh nhân.

Nếu không điều trị răng khôn mọc lệch kịp thời, bệnh nhân có nguy cơ bị sưng, gây nhiễm trùng,… ở vị trí mọc răng khôn. Chính vì thế, răng khôn mọc lệch thường được Bác sĩ chỉ định nhổ bỏ để tránh tình trạng nhiễm trùng, tiêu xương ở ổ răng bên cạnh, hư hại răng bên cạnh và tạo nang răng xương hàm.

Nhiều trường hợp răng khôn mọc lệch nhưng lại không gây đau nhức khiến bệnh nhân chủ quan và bỏ lỡ thời gian điều trị tốt nhất. Đau nhức chỉ là một trong những biến chứng của răng khôn, nếu không bị đau nhức thì bệnh nhân vẫn có thể gặp phải những vấn đề răng miệng khác. Đặc biệt, răng khôn mọc lệch thường có xu hướng mọc chếch ra phía má và phía sau, vì thế khi ăn hoặc nhai, người bệnh hay bị cắn phải má, đồ ăn thường xuyên bị dắt vào răng, rất khó vệ sinh, để lâu ngày sẽ gây ra các bệnh lý răng miệng.

Do đó, nên nhổ răng khôn mọc lệch càng sớm càng tốt và nên liên hệ đến với địa chỉ nha khoa nhổ răng khôn uy tín, an toàn và chuyên nghiệp để bảo đảm không gây biến chứng nguy hại sau khi nhổ răng khôn.

Nhổ răng khôn mọc lệch có nguy hiểm không?

Như đã đề cập ở phần trên, bệnh nhân cần nhổ răng khôn mọc lệch vì răng khôn thường mọc ở các vị trí không thuận lợi hoặc răng khôn nằm sâu trong hàm khó vệ sinh, tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển và dẫn đến sâu răng…

Nhổ răng khôn là cuộc tiểu phẫu khá phức tạp cần được các Bác sĩ có tay nghề, chuyên môn cao thực hiện cùng quy trình nhổ răng chuyên nghiệp và an toàn. Phương pháp nhổ răng phụ thuộc vào vị trí và hình dạng của chân răng. Bác sĩ sẽ kiểm tra tình trạng răng khôn sau khi chụp X quang. Chính vì vậy, để đảm bảo nhổ răng khôn an toàn, bạn nên liên hệ đến với trung tâm nha khoa uy tín có Bác sĩ thực hiện nhổ răng khôn giỏi và dày dặn kinh nghiệm.

Nếu bạn có nhu cầu nhổ răng khôn an toàn hãy liên hệ đến với Nha khoa Nhân Tâm để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí. Là phòng khám nha khoa uy tín đi đầu trong việc nghiên cứu, cập nhật và áp dụng những kỹ thuật hiện đại, công nghệ tối tân nhất trong điều trị, chúng tôi sẽ giúp bạn loại bỏ răng khôn không đau và nhanh phục hồi nhất.

Nha khoa Nhân Tâm

Hotline: 1900 56 5678 

Email: drnhan1@gmail.com - Zalo/Viber: 0338 56 5678

Địa chỉ: 807 Đường 3/2, Phường 7, Quận 10, TP.HCM

Tìm hiểu thêm về: nhổ răng hàm dưới bị sâu