Nhổ răng khôn mọc ngầm là gì?

Răng khôn mọc ngầm được hiểu là chiếc răng không chịu mọc trồi ra và không nhìn thấy trên hàm nhưng lại gây đau đớn và rất khó chịu.

Trong tất cả các ca nhổ răng khôn thì trường hợp nhổ răng khôn mọc ngầm được xem là phức tạp và khó xử lý nhất, bởi vì chiếc răng này mọc dưới nướu và rất khó quan sát bằng mắt thường. Răng khôn mọc ngầm thường được chỉ định nhổ để tránh ảnh hưởng ăn nhai và sức khỏe toàn thân.

Vậy nên, trước khi nhổ bỏ răng khôn mọc ngầm, bạn hãy liên hệ đến với Nha khoa Nhân Tâm để được Bác sĩ có chuyên môn cao thăm khám, tư vấn và lên phương án xử lý phù hợp nhất nhé!

Hiểu rõ hơn về răng khôn mọc ngầm

Răng khôn mọc ngầm được hiểu là chiếc răng không chịu mọc trồi ra và không nhìn thấy trên hàm nhưng lại gây đau đớn và rất khó chịu. Các Bác sĩ có chuyên môn trong tiểu phẫu nhổ răng khôn đều chỉ định nhổ răng khôn mọc ngầm để ngăn ngừa các biến chứng trong tương lai.

Tình trạng răng khôn mọc ngầm trong xương hàm nếu như không xử lý sớm sẽ dẫn đến tình trạng ê buốt dữ dội, đau nhức. Vì thời gian mọc răng khôn khá dài nên nếu không kịp thời loại bỏ răng khôn, triệu chứng đau buốt dai dẳng sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống và sinh hoạt hằng ngày của bệnh nhân.

Nếu răng khôn mọc ngầm gây nguy hại đến sức khỏe răng miệng thì cần được nhổ bỏ sớm. Nhổ răng khôn mọc ngầm sẽ giúp tránh nguy cơ gặp phải các biến chứng nghiêm trọng như viêm nướu, làm tổn thương răng số 7, u nang xương hàm, rối loạn phản xạ và cảm giác.

Hãy liên hệ sớm đến Nha khoa Nhân Tâm - nha khoa nhổ răng khôn chất lượng nếu bạn có nhu cầu tư vấn, thăm khám và sử dụng dịch vụ nhổ răng không đau để được Bác sĩ hỗ trợ tận tình nhất.

Xử lý thế nào khi răng khôn mọc ngầm?

Bệnh nhân cần đến phòng khám để Bác sĩ kiểm tra tình trạng răng khôn mọc ngầm và lên kế hoạch điều trị phù hợp. Nếu cần thiết, Bác sĩ sẽ tiến hành tiểu phẫu để loại bỏ răng khôn, bảo vệ sức khỏe răng miệng cho bệnh nhân. 

Răng khôn không thực hiện chức năng nhai và thẩm mỹ nhưng lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây bệnh và ảnh hưởng đến răng kế cận. Do đó, nếu được chỉ định, bệnh nhân nên nhổ răng khôn càng sớm càng tốt, tránh gặp phải những cơn đau nhức dai dẳng, ảnh hưởng đến sức khỏe, gây mất ngủ và ảnh hưởng đến chất lượng công việc và cuộc sống.

Nhổ răng khôn mọc ngầm là ca tiểu phẫu khá phức tạp đòi hỏi Bác sĩ có tay nghề và chuyên môn cao thực hiện để bảo đảm an toàn trong quá trình nhổ. Nha khoa Nhân Tâm với đội ngũ Bác sĩ chuyên môn cao cùng phòng khám khang trang, hiện đại được trang thiết bị y tế và công nghệ mới đảm bảo thực hiện nhổ răng an toàn, nhẹ nhàng, không đau cho bệnh nhân. 

Bên cạnh đó, chúng tôi còn áp dụng phương pháp nhổ răng khôn bằng công nghệ sóng siêu âm Piezotome mới, an toàn, không đau và nhanh chóng. Sau khi răng khôn đã được lấy ra, khu vực nhổ răng sẽ ít chảy máu hơn, đẩy nhanh tốc độ lành thương, bảo vệ nướu và không gây viêm nhiễm quanh vùng nhổ răng. Đặc biệt thời gian thực hiện nhổ răng khôn bằng máy siêu âm chỉ mất 15-20 phút, không đau, hạn chế chảy máu, bệnh nhân có thể nói chuyện và ăn uống sau khi nhổ răng.

Mọi thông tin chi tiết bạn vui lòng liên hệ theo địa chỉ bên dưới để được hỗ trợ nhé!

Nha khoa Nhân Tâm

Hotline: 1900 56 5678

Email: drnhan1@gmail.com - Zalo/Viber: 0338 56 5678

Địa chỉ: 807 Đường 3/2, Phường 7, Quận 10, TP.HCM

Tìm hiểu thêm về: nhổ răng sữa cho bé ở đâu tphcm