Đang cho con bú có nên nhổ răng khôn không?

Nhổ răng khôn có làm ảnh hưởng đến tuyến sữa không? Có dùng thuốc giảm đau sau khi nhổ răng được không? Khi nào mẹ bỉm nên nhổ răng khôn?

Mặc dù nhổ răng khôn chỉ là tiểu phẫu nhưng đối với trường hợp đang cho con bú, mẹ bỉm cần được Bác sĩ nha khoa hướng dẫn trực tiếp và chỉ nhổ răng khôn trong trường hợp bắt buộc. Mời bạn cùng Nha Khoa Nhân Tâm theo dõi thông tin bên dưới để tìm câu trả lời phù hợp nhất.

Những trường hợp nào mẹ bỉm phải nhổ răng khôn?

Phụ nữ đang trong giai đoạn nuôi con bằng sữa mẹ vẫn có thể nhổ răng khôn trong những trường hợp sau:

– Răng khôn mọc lệch gây ra tình trạng sưng tấy và đau nhức dữ dội.

– Răng khôn mọc chèn lên răng hàm ở bên cạnh làm lệch răng và thay đổi cấu trúc hàm.

– Răng khôn bị nhiễm trùng gây sốt và khiến mẹ ăn uống khó khăn.

– Răng khôn bị biến chứng, gây viêm tủy, sâu răng… có nguy cơ ảnh hưởng đến răng bên cạnh.

Nếu mẹ bỉm đang mắc bệnh mãn tính hoặc gặp các vấn đề về răng miệng như viêm quanh cổ răng, viêm miệng, viêm lợi…thì cần đến gặp Bác sĩ để kiểm tra sức khỏe răng miệng và sức khỏe toàn thân trước khi quyết định nhổ răng khôn.

Một số trường hợp không nên nhổ răng khôn trong giai đoạn cho con bú:

– Mắc bệnh cao huyết áp hay các bệnh về tim mạch và bệnh suy thận hoặc máu khó đông,…

– Tinh thần không ổn định như mắc phải các bệnh về thần kinh hoặc trầm cảm.

– Đã từng thực hiện điều trị tia xạ ở vùng hàm mặt hoặc điều trị bệnh ung thư máu.

Mẹ bỉm nên đến địa chỉ nhổ răng TPHCM uy tín để các Bác sĩ kiểm tra và tư vấn phương pháp điều trị phù hợp nhất.

Những điều mẹ bỉm cần lưu ý khi nhổ răng khôn

Sử dụng loại thuốc giảm đau an toàn: Khi nhổ răng khôn Bác sĩ sẽ sử dụng thuốc gây tê để mẹ bớt đau. Tuy nhiên, để hạn chế cảm giác đau nhức sau khi thuốc tê hết tác dụng, Bác sĩ sẽ kê thuốc giảm đau và chỉ định liều lượng phù hợp và an toàn cho mẹ. Không nên tự ý mua thuốc giảm đau để tránh ảnh hưởng đến việc cho con bú.

Chọn địa chỉ nhổ răng uy tín: Nha khoa uy tín sẽ có phương pháp nhổ răng khôn an toàn cho mẹ bỉm. Với những mẹ đang trong giai đoạn cho con bú thì các Bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp tiểu phẫu nhẹ nhàng bằng sóng siêu âm. Phương pháp này thực hiện nhanh, không đau và mau hồi phục. Vì vậy, sau khi làm tiểu phẫu, mẹ có thể nhanh chóng trở lại công việc và cho con bú như bình thường.

Có chế độ chăm sóc răng miệng và ăn uống hợp lý: Sau khi nhổ răng khôn, mẹ nên ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất để giúp vết thương mau lành và có sữa cho con. Đồng thời, mẹ cũng nên hạn chế các thức ăn cay nóng vì có thể làm tổn thương vùng nhổ răng. Mẹ nên vệ sinh răng miệng kỹ lưỡng, dùng bàn chải mềm, chải nhẹ nhàng, dùng thêm chỉ nha khoa để loại bỏ mảng bám trên răng.

Nha khoa Nhân Tâm nhổ răng khôn an toàn không đau

Nha khoa Nhân Tâm tự hào là địa chỉ nhổ răng khôn an toàn, không đau với công nghệ tiên tiến và hiện đại nhất. Chúng tôi có hơn 23 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe răng miệng, chữa trị các bệnh lý răng miệng, được nhiều mẹ bỉm tin tưởng và lựa chọn. 

Nha khoa Nhân Tâm sử dụng công nghệ nhổ răng không đau bằng máy siêu âm Piezotome đảm bảo không đau, không sưng và hồi phục nhanh, giúp bạn có cảm giác thoải mái khi nhổ răng. Bạn có thể ăn uống, sinh hoạt bình thường, ít kiêng cữ sau khi nhổ răng hơn so với phương pháp truyền thống. Nhổ răng không đau bằng máy siêu âm Piezotome sẽ đảm bảo an toàn cho mẹ bỉm.

>> Thông tin liên quan: giá nhổ răng sữa