Giải đáp về nhổ răng khôn hàm dưới có nguy hiểm không?

 “Nhổ răng khôn hàm dưới có nguy hiểm không?”, “Có nên nhổ răng khôn hàm dưới?” hoặc “Nhổ răng khôn hàm dưới có đau không?” là những vấn đề được nhiều người quan tâm. 

Răng khôn hàm dưới mọc lệch là một hiện tượng không phải hiếm gặp. Thông thường bác sĩ sẽ chỉ định nhổ bỏ khi răng khôn hàm dưới mọc lệch. Tuy nhiên, nhổ răng khôn hàm dưới được đánh giá là khá phức tạp. Vậy nhổ răng khôn hàm dưới có nguy hiểm không? Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

>> Tham khảo ngay: địa chỉ nhổ răng uy tín tphcm

Vì sao bạn cần nhổ răng khôn hàm dưới?

Răng khôn có vị trí ở tận cùng bên trong cung hàm. Nhóm răng khôn này thì gồm 4 chiếc răng: 2 răng trên và 2 răng dưới. Do mọc khi những nhóm răng khác đã mọc xong và xương hàm đã cứng nên răng khôn sẽ rất dễ mọc ngầm và mọc lệch.

Tương tự như răng khôn hàm trên, răng khôn hàm dưới khi mọc lệch gây nhiều biến chứng như:

- Tổn thương má: Răng khôn mọc lệch rất dễ làm tổn thương má, gây đau mỗi khi cử động miệng.

- Tổn thương răng số 7: Răng số 7 nằm kế cận răng số 8 và thuộc nhóm răng hàm lớn, có nhiệm vụ nghiền nhỏ thức ăn để đưa vào hệ tiêu hóa. Khi răng khôn hàm dưới mọc lệch đâm vào răng số 7, khiến răng số 7 bị hư hại, xô lêch răng.

- Mắc phải các bệnh lý về răng miệng: Dù cho răng khôn mọc lệch ở hàm trên hoặc là hàm dưới thì đều khiến bạn dễ mắc các bệnh lý về răng miệng như viêm nướu hay u nang xương hàm, rối loạn về phản xạ và cảm giác... 

>> Có thể bạn quan tâm: nhổ răng sữa cho bé ở đâu tphcm

Nhổ răng khôn hàm dưới thì có nguy hiểm không?

 “Nhổ răng khôn hàm dưới có nguy hiểm không?”, “Có nên nhổ răng khôn hàm dưới?” hoặc “Nhổ răng khôn hàm dưới có đau không?” là những vấn đề được nhiều người quan tâm. 

Để đảm bảo an toàn và hạn chế tối đa được sự ê nhức sau khi nhổ răng khôn thì bạn cần chú ý một số điều sau:

- Chọn nơi nhổ răng uy tín: Răng khôn dễ mọc lệch, mọc kẹt, bám sâu trong hàm gây nhiều trở ngại cho Bác sĩ nên cần lựa chọn địa chỉ uy tín, có Bác sĩ tay nghề cao để đảm bảo nhổ răng khôn nhẹ nhàng, an toàn.

- Tuân theo các hướng dẫn chăm sóc răng khôn sau khi nhổ của Bác sĩ: Để nhanh lành lương, bạn cần thực hiện đúng những chỉ định về cách chăm sóc, vệ sinh, uống thuốc theo hướng dẫn của Bác sĩ.

- Đến gặp bác sĩ ngay nếu như gặp bất kỳ dấu hiệu bất thường nào: Nếu xuất hiện các dấu hiệu bất thường sau khi nhổ răng và đặc biệt là đau nhức liên tục mà không giảm trong suốt 24 giờ, chảy máu nhiều hay ngất xỉu,.... bạn cần đến gặp Bác sĩ để được khắc phục kịp thời.

Không cần phải lo lắng khi nhổ răng khôn vì đã có Nha Khoa Nhân Tâm. Với đội ngũ Bác sĩ chuyên nghiệp, cơ sở vật chất hiện đại, chúng tôi cam kết mang đến dịch vụ nhổ răng khôn không đau, nhanh chóng, an toàn và không biến chứng.