Khi nào cần nhổ bỏ răng khôn?

Đối với rất nhiều người, răng khôn mọc lên đem lại rất nhiều phiền toái, đau đớn và gây cản trở trong việc ăn nhai và sinh hoạt hằng ngày.

Bởi vì răng khôn là những chiếc răng mọc sau cùng trong cung hàm khi con người đã ở độ tuổi trưởng thành nên thường xảy ra tình trạng không đủ chỗ phát triển, gây ra các triệu chứng có hại đến sức khỏe răng miệng. Răng khôn hầu như không mang lại bất kỳ lợi ích nào cho răng miệng của con người, vì vậy khi răng khôn mọc không bình thường mọi người nên đến nha khoa nhổ răng khôn để thăm khám và xử lý chúng kịp thời.

Khi nào cần nhổ bỏ răng khôn?

Nhổ răng khôn tuy không phải là một kỹ thuật nha khoa quá phức tạp nhưng mọi người cần phải được thăm khám, tư vấn kỹ càng từ bác sĩ để quyết định có nên nhổ răng khôn hay không. Dưới đây là những trường hợp nên loại bỏ răng khôn để bảo vệ răng miệng và an toàn sức khỏe.

Răng khôn không những không có tác dụng gì mà khi mọc răng khôn còn gây ra hàng loạt biến chứng nguy hiểm. Đầu tiên, quá trình mọc răng khôn bao giờ cũng gây ra những cơn đau nhức và khó chịu cho người bệnh. 

Răng khôn dù mọc thẳng, đủ chỗ và không bị cản trở song hình dạng bất thường, dị dạng, nhỏ, gây nhồi nhét thức ăn với răng bên cạnh, cũng sẽ gây ra sâu răng và viêm nha chu răng bên cạnh

Răng khôn mọc lệch còn gây ra nhiều biến chứng như: viêm nhiễm, đau nhức, hay sâu răng. Răng số 8 mọc ngầm, mọc lệch sẽ khiến lợi sưng tấy, đau nhức trong miệng do đó không thể nhai thức ăn. 

Nếu tình trạng này mà không can thiệp kịp thời, răng khôn sẽ gây phá hủy xương xung quanh răng khôn, tệ hại hơn là dễ làm xô lệch cả hàm răng còn lại.

Có thể bạn quan tâm nhổ răng hàm bao nhiêu tiền

Nhổ răng khôn an toàn, chất lượng cao tại Nha khoa Nhân Tâm

Nếu quý khách đang có nhu cầu thăm khám và nhổ bỏ răng khôn một cách an toàn và hiệu quả thì Nha khoa Nhân Tâm chính là sự lựa chọn uy tín nhất. Chúng tôi với hơn 23 năm phát triển trong lĩnh vực chăm sóc và chữa trị các vấn đề về răng, cam kết mang đến dịch vụ nhổ răng khôn công nghệ không đau chất lượng tốt nhất, đem đến hiệu quả nhổ răng cao cho mỗi khách hàng.

Khi đến nhổ răng khôn tại Nha khoa Nhân Tâm, quý khách sẽ được thăm khám và thực hiện bởi các bác sĩ giỏi với tay nghề kinh nghiệm lâu năm, luôn tận tâm và tư vấn những phương án chu đáo nhất cho bệnh nhân để đem lại kết quả tốt đẹp. Đồng thời, Nha khoa Nhân Tâm luôn cập nhập những máy móc, dụng cụ và công nghệ nhổ răng hiện đại nhất để có thể mang lại kết quả tối ưu cho bệnh nhân mà vẫn đảm bảo mang lại một kết quả nhổ răng an toàn và chất lượng nhất.

Khi quý khách gặp bất cứ tình trạng về răng khôn hay các vấn đề về răng miệng khác hãy đến và trải nghiệm dịch vụ chữa trị tốt nhất tại nha khoa chúng tôi. 

Nha khoa Nhân Tâm

Địa chỉ: 807 đường 3/2, phường 7, quận 10, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 1900 56 5678 – 0842 56 5678

Tìm hiểu nhổ răng sữa chưa lung lay