Nguyên nhân cần phải nhổ răng số 8 hàm trên

Răng khôn (răng số 8) rất dễ bị sâu bởi nó mọc tận sâu trong cung hàm, đồng thời có khả năng rất cao sẽ mọc dị dạng như mọc nghiêng, mọc ngang,… gây ra khó khăn trong việc vệ sinh răng miệng. Bất tiện khi vệ sinh răng là một điều kiện thuận lợi để vi khuẩn sinh sôi và phát triển gây ra sâu răng, nghiêm trọng hơn có thể lây lan sang những răng bên cạnh. 

Đối với các răng vĩnh viễn khác bị sâu răng, thông thường bác sĩ sẽ tìm cách bảo tồn chúng nếu có thể, nhưng khi răng khôn số 8 hàm trên hoặc dưới bị sâu hay mọc “dại” thì nhổ răng số 8 hàm trên là một điều cần thiết. Bởi răng số 8 không có tác dụng thẩm mỹ cũng như ăn nhai nên việc loại bỏ nó đi sẽ không ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng của bệnh nhân.

Các bước tiến hành nhổ răng số 8 hàm trên

Bác sĩ sẽ khám tổng quát và chụp phim răng miệng để xác định rõ tình trạng của răng số 8, sau đó sẽ đưa ra phác đồ điều trị thích hợp với mỗi bệnh nhân. Quá trình nhổ răng sâu số 8 hàm trên theo chuẩn của Bộ Y tế được thực hiện như sau:

  • Bước 1: Bệnh nhân sẽ được vệ sinh răng miệng, và súc miệng với dung dịch khử trùng chuyên dụng.
  • Bước 2: Bác sĩ sẽ tiêm gây tê giúp hạn chế cơn đau lúc nhổ răng, đồng thời tất cả dụng cụ chuyên dụng để nhổ răng cần phải được vô trùng nghiêm ngặt.
  • Bước 3: Bác sĩ tiến hành nhổ răng số 8 với công nghệ siêu âm Piezotome.
  • Bước 4: Dùng chỉ nha khoa khâu lại vết thương sau nhổ răng, đồng thời hướng dẫn cách chăm sóc răng sau khi nhổ và hẹn lịch cắt chỉ.

++ Nha khoa nhổ răng sữa uy tín cần có những điều kiện gì?

Nhổ răng số 8 hàm trên không đau và an toàn tại nha khoa Nhân Tâm

Trung tâm nha khoa Nhân Tâm là địa chỉ nha khoa uy tín về nhổ răng khôn được đông đảo khách hàng tin tưởng và đến điều trị. Nha khoa Nhân Tâm tự hào là địa chỉ nhổ răng khôn uy tín với những lợi thế như:

  • Đội ngũ y bác sĩ giỏi, chuyên môn cao và kinh nghiệm dày dặn, giúp cho việc nhổ răng diễn ra an toàn và chính xác tuyệt đối. Chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng để mang lại dịch vụ chất lượng cao cho khách hàng.
  • Cơ sở vật chất rộng rãi, thoáng mát, cùng với hệ thống máy móc, thiết bị tân tiến nhất chuyên dụng cho tiểu phẫu nhổ răng, đảm bảo chất lượng, an toàn, hiệu quả và chính xác nhất.
  • Cung cấp dịch vụ với chính sách bảo hành và ưu đãi hấp dẫn, bảo đảm quyền lợi cho khách hàng.

Hy vọng với những ưu điểm vượt trội trên đây, nha khoa Nhân Tâm sẽ đem đến cho quý khách hàng một trải nghiệm làm răng thoải mái và đạt kết quả như mong muốn.

Trung tâm nha khoa Nhân Tâm

Địa chỉ: 807 đường 3/2, phường 7, quận 10, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 1900 56 5678 – 0842 56 5678

++ Nhổ răng hàm dưới bị sâu có ảnh hưởng tới việc ăn nhai không?