Nguyên nhân khiến cho trẻ 4 tuổi bị sâu răng hàm

Trẻ nhỏ ở giai đoạn 3 cho đến 4 tuổi là đối tượng rất dễ mắc phải các bệnh lý răng miệng như viêm nướu hay sâu răng hàm...

Nếu không được điều trị kịp thời sẽ gây ra rất nhiều sự khó chịu và ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ.

Nếu bé ở gia đình bạn đang gặp vấn đề về răng miệng thì có thể liên hệ đến với Nha khoa Nhân Tâm - địa chỉ nhổ răng sữa quận 10 uy tín để được hỗ trợ tận tình nhé. 

Nguyên nhân khiến cho trẻ 4 tuổi bị sâu răng hàm

Trong bộ răng sữa của trẻ nhỏ răng hàm là nhóm răng cứng nhất, do đó mà nhiều bậc phụ huynh cho rằng trẻ sẽ không thể bị sâu răng hàm nên chủ quan không kiểm tra khi bé có biểu hiện đau răng. Thực tế trẻ rất dễ bị sâu răng do thích ăn uống đồ ngọt, bú bình…

Khi trẻ 3 tuổi hay là trẻ 4 tuổi bị sâu răng hàm cần phải dùng đến các dụng cụ nha khoa chuyên dụng để điều trị răng bị sâu.

Theo thống kê có đến 70% trẻ 4 tuổi bị sâu răng nguyên nhân chính là do được bố mẹ cho ăn đồ ngọt thường xuyên. Hầu hết các bậc cha mẹ đều sẽ đáp ứng nguyện vọng của con và cho rằng con phải ăn nhiều mới lớn được, mà lại không biết rằng tác hại của việc ăn nhiều đồ ngọt là rất lớn. Bên cạnh đó trẻ nhỏ rất lơ là việc đánh răng nên dễ khiến vi khuẩn xâm nhập và gây sâu răng.

Mặt khác nhiều phụ huynh còn quan niệm trẻ 3 tuổi hay trẻ 4 tuổi bị sâu răng hàm sẽ không có vấn đề gì bởi vì ở giai đoạn này là răng sữa và sau đó sẽ được thay bằng răng vĩnh viễn.

>> Tham khảo thêm: nhổ răng khôn mọc lệch bao nhiêu tiền

Nha khoa Nhân Tâm – địa chỉ nhổ răng sữa cho bé uy tín và không đau

Trẻ bị sâu răng hàm nếu được phát hiện kịp thời và đưa đi thăm khám điều trị sớm thì có thể bảo tồn được răng cho trẻ. Bác sĩ sẽ thực hiện nạo sạch phần sâu và trám răng cho trẻ. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, bác sĩ sẽ chỉ định nhổ răng sâu do răng trẻ đã bị sâu đến chân răng nên phương pháp trám không có hiệu quả.

Nhổ răng sữa cho bé tuy đơn giản và nhanh chóng nhưng phụ huynh cần đưa trẻ đến thực hiện tại những nha khoa an toàn, uy tín để đảm bảo sức khỏe cho trẻ. Với nhiều năm kinh nghiệm chăm sóc, thẩm mỹ và điều trị về răng-hàm-mặt, Nha khoa Nhân Tâm được đánh giá cao là một địa chỉ nha khoa uy tín, chất lượng và đặc biệt luôn làm hài lòng khách hàng về phương pháp nhổ răng sữa cho bé không đau đớn, mang đến kết quả điều trị an toàn và chất lượng.

Đội ngũ chuyên gia, bác sĩ tại Nha khoa Nhân Tâm là những người giỏi, tận tâm, tay nghề cao, được đào tạo chuyên sâu, và kinh nghiệm nhổ răng sữa cho bé dày dặn, phong phú sẽ giúp trẻ em thoải mái, không sợ hãi và quá trình nhổ răng được tỉ mỉ, chuẩn xác và an toàn tuyệt đối. 

Hơn nữa, nhổ răng sữa tại Nha khoa Nhân Tâm hoàn toàn không đau đớn bởi vì cả quá trình còn được can thiệp bởi công nghệ nhổ răng không đau mới nhất, không chỉ giúp giảm khó chịu cho bé mà còn có tỷ lệ thành công cao, nhanh gọn và hạn chế được những rủi ro không mong muốn xảy ra.

Nha khoa Nhân Tâm có một đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng nhiệt tình, tận tâm sẽ hỗ trợ quý khách tốt nhất trong và sau khi nhổ răng để đem lại một trải nghiệm thoải mái và hài lòng cho khách hàng. 

Trung tâm nha khoa Nhân Tâm

Địa chỉ: 807 đường 3/2, phường 7, quận 10, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 1900 56 5678 – 0842 56 5678

Có thể bạn cần tìm nhổ răng sâu bao nhiêu tiền