Nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome có an toàn không?

Máy siêu âm Piezotome là một sản phẩm y khoa hiện đại và tối ưu. Chiếc máy này đã đánh dấu bước tiến vượt bậc của công nghệ nha khoa.

Máy Piezotome được các bác sĩ tư vấn và chỉ định bệnh nhân lựa chọn. Từ đó hạn chế tối đa tình trạng đau nhức và chảy máu sau khi nhổ răng cho Khách hàng.

Hôm nay Nha Khoa Nhân Tâm - địa chỉ nhổ răng uy tín sẽ cùng bạn tìm hiểu thêm về máy siêu âm Piezotome nhé!

Quy trình nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome

Với sự hỗ trợ của công nghệ siêu âm Piezotome, thời gian nhổ răng chỉ từ 15 phút. Quá trình thực hiện sẽ trải qua các bước cơ bản sau:

+ Bác sĩ kiểm tra tình trạng răng miệng và điều trị nội khoa trước khi nhổ răng (nếu có).

+ Dựa trên kết quả chụp X-quang bác sĩ sẽ phân tích tình trạng và mức độ răng khôn cần nhổ. Từ đó sẽ đưa ra những phương pháp thực hiện chính xác.

+ Vệ sinh khoang miệng và cả vị trí răng cần nhổ để đảm bảo khử trùng. Nó giúp loại bỏ khả năng nhiễm trùng và viêm răng sau khi nhổ.

+ Gây tê cục bộ trước khi nhổ răng, giúp cho khách hàng không bị đau trong quá trình nhổ răng.

+ Nhổ chân răng được thực hiện bằng máy nhổ răng siêu âm Piezotome, bước sóng siêu âm với tần số từ 28 cho đến 36Khz nhẹ nhàng làm đứt dây chằng nha chu bám xung quanh chân răng, từ đó bác sĩ sẽ gắp chân răng ra một cách dễ dàng.

+ Sử dụng màng collagen đặt vào vị trí răng vừa nhổ giúp cho rút ngắn quá trình tái tạo mô và làm lành vết thương nhanh chóng.

+ Sau khi nhổ răng bác sĩ sẽ kê đơn thuốc và sẽ hẹn lịch tái khám cho khách hàng đã nhổ răng.

>> Tham khảo thêm: nhổ răng khôn ở đâu uy tín

Tại sao nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome được ưa chuộng?

+ Thời gian: Nhổ răng bằng máy Piezotome bao gồm cả gây tê và nhổ từng phần răng chỉ diễn ra trong vài phút. Quy trình thực hiện ngắn cho nên việc đóng nướu có thể được thực hiện ngay lập tức.

+ Ít gây biến chứng: Phương pháp nhổ răng Piezotome là phương pháp mà chỉ tác động vào mô cứng (phần răng được lấy đi). Nó sẽ không gây ảnh hưởng đến các mô mềm hoặc là xương hàm. Vì vậy nên sẽ không gây ra các biến chứng quanh chân răng khi nhổ.

+ Sau khi nhổ răng: do sử dụng sóng siêu âm nên sẽ giảm tỷ lệ tê buốt. Piezotome sẽ bảo vệ mô mềm trong quá trình nhổ răng, không va chạm đế thần kinh và mạch máu.

+ Về độ sưng tấy: Đặc điểm Piezotome sẽ không gây tổn thương đến các mô mềm xung quanh chân răng nên hạn chế được chảy máu, sưng đau. Nó sẽ hỗ trợ trong những trường hợp khi nhổ răng có chân răng lớn cần khâu lại sau khi nhổ răng để giúp cho vết thương mau lành.

Tại Nha Khoa Nhân Tâm, quy tụ đội ngũ Bác sĩ tay nghề cao, có kinh nghiệm nhiều năm trong nghề và cùng với sự hỗ trợ của công nghệ siêu âm Piezotome nên việc nhổ răng trở nên nhanh chóng, nhẹ nhàng và ít đau hơn rất nhiều. Bệnh nhân nhổ răng tại Nha Khoa Nhân Tâm đều cảm thấy thoải mái và không hề đau nhiều như trong tưởng tượng. Vậy nên nếu như bạn có vấn đề về răng (sâu răng và đau răng khôn…) hãy mạnh dạn đến nha khoa điều trị sớm để đảm bảo sức khỏe răng miệng bạn nhé.

>> Thông tin liên quan: nhổ răng sữa cho bé ở đâu an toàn