Nhổ răng khôn thì có cần xét nghiệm máu?

Răng khôn là răng nằm ở vị trí cuối cùng của hàm và không có nhiều chức năng ăn nhai. Khi răng nhú mọc, thường sẽ gây đau nhức, khó chịu và có thể hình thành các biến chứng rất nguy hiểm.

Nhổ răng khôn là một kỹ thuật cần thiết để loại bỏ những cơn đau răng khôn lặp đi lặp lại. Răng khôn sau khi nhổ nếu như không được chăm sóc tốt rất dễ bị nhiễm trùng và sưng nhức. 

Vậy nhổ răng khôn có cần xét nghiệm máu không? Hãy cùng Nha Khoa Nhân Tâm xem qua một vài lưu ý cũng như những điều cần biết khi nhổ răng khôn để có thể đảm bảo cho việc nhổ răng diễn ra an toàn nhất.

Răng khôn là gì? Nhổ răng khôn có cần xét nghiệm máu?

Răng khôn là răng nằm ở vị trí cuối cùng của hàm và không có nhiều chức năng ăn nhai. Khi răng nhú mọc, thường sẽ gây đau nhức, khó chịu và có thể hình thành các biến chứng rất nguy hiểm. Trường hợp răng khôn bị sâu, viêm nhiễm, mọc lệch hay mọc ngầm đều được khuyến cáo nhổ bỏ.

Việc xét nghiệm các chỉ số sinh lý về máu nhằm đảm bảo không có bất kỳ khác thường nào trong quá trình đông máu để lành thương sau phẫu thuật được diễn ra suôn sẻ.

Bệnh nhân cần cung cấp đủ thông tin về tiền sử bệnh lý cho Bác sĩ, trong trường hợp cần thiết Bác sĩ sẽ cho bệnh nhân xét nghiệm máu trước khi nhổ răng khôn để đảm bảo an toàn. Từ đó tránh những tình trạng chảy máu kéo dài, không lành thương sau phẫu thuật dẫn đến những hậu quả đáng tiếc như viêm nhiễm kéo dài không dứt.

Nếu bạn thắc mắc hãy tham khảo nhé -> răng hàm bị sâu có nên nhổ

Đâu là nha khoa nhổ răng giá rẻ đáng tin cậy ở TP. Hồ Chí Minh?

Nha khoa Nhân Tâm luôn tự hào là trung tâm nha khoa nhổ răng khôn uy tín hàng đầu và giá cả hợp lý mà quý khách hàng không thể bỏ qua. Các bác sĩ ở nha khoa Nhân Tâm đều là những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực nha khoa và đã thực hiện thành công hàng ngàn ca nhổ răng khôn từ đơn giản tới phức tạp. Bên cạnh đó, trang thiết bị hiện đại, quy trình vô trùng chuẩn quốc tế giúp các ca nhổ răng ở nha khoa Nhân Tâm đều diễn ra thành công, nhanh chóng, an toàn và hiệu quả, giảm thiểu cảm giác đau nhức, ê buốt trong quá trình thực hiện.

Cuối cùng, Nhân Tâm đưa ra chi phí nhổ răng khôn hợp lý, phù hợp với mỗi tình trạng cụ thể của bệnh nhân, bảo đảm trong quá trình điều trị sẽ không phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào. 

Trung tâm nha khoa Nhân Tâm

Địa chỉ: 807 đường 3/2, phường 7, quận 10, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 1900 56 5678 – 0842 56 5678

>> Bạn đang tìm nha khoa nhổ răng sữa quận 10? Nha Khoa Nhân Tâm sẵn sàng hỗ trợ bạn