Nhổ răng sâu có đau không?

Sâu răng là bệnh lý răng miệng phổ biến hiện nay. Hầu hết chúng ta đều có ít nhất một chiếc răng sâu trong đời

Răng sâu sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến việc ăn nhai và sinh hoạt hằng ngày của bệnh nhân. Nhổ răng sâu không phải là kỹ thuật phức tạp nhưng vẫn đòi hỏi Bác sĩ có chuyên môn cao và kinh nghiệm điều trị. Vì vậy, nếu bạn cần nhổ răng sâu, hãy liên hệ đến địa chỉ nhổ răng sâu uy tín để được thăm khám và lên kế hoạch điều trị phù hợp.

Nhổ răng sâu có đau không?

Nhiều bệnh nhân vẫn e ngại cảm giác đau khi nhổ răng sâu và trì hoãn việc điều trị. Vậy nhổ răng sâu có đau không? Nha khoa Nhân Tâm cung cấp dịch vụ nhổ răng sâu không đau, mang đến cho bệnh nhân những trải nghiệm khác biệt.

Gây tê trước khi nhổ răng: Trước khi nhổ răng sâu, Bác sĩ nha khoa sẽ gây tê cục bộ cho khu vực cần điều trị, do đó, bạn hoàn toàn không có cảm giác đau nhức trong suốt quá trình nhổ răng. Sau khi thuốc tê hết tác dụng, bạn sẽ có cảm giác đau nhẹ ở vị trí nhổ răng.

Chỉ đau từ 2 – 3 ngày sau khi nhổ răng: Tùy theo cơ địa của từng bệnh nhân, cảm giác đau ở vị trí nhổ răng sẽ giảm dần trong 2 đến 3 ngày sau khi nhổ. Tình trạng đau nhức ở mức độ nhẹ và hết hẳn khi vết thương hồi phục.

Nếu bệnh nhân có cảm giác đau nhức kéo dài, hãy đến phòng khám kiểm tra để Bác sĩ đưa ra giải pháp điều trị phù hợp.

Nha khoa Nhân Tâm sử dụng công nghệ nhổ răng không đau bằng máy siêu âm Piezotome, giúp bệnh nhân có cảm giác thoải mái khi nhổ răng, không đau, không sưng và hồi phục nhanh, đặc biệt là trong trường hợp nhổ răng khôn. Công nghệ này sử dụng các bước sóng siêu âm Piezotome chuyển động linh hoạt với tần số từ 28 - 36 Khz, tạo tác động lên các mô cứng và không làm tổn thương các mô mềm trong quá trình nhổ răng.

>> Tìm hiểu ngay: nha khoa nhổ răng sữa

Khi nào phải cần nhổ răng sâu?

Nếu răng sâu không được phát hiện và điều trị kịp thời, vi khuẩn sẽ phát triển và phá hủy lớp men răng và ngà răng. Khi cấu trúc bảo vệ răng bị phá vỡ, vi khuẩn sẽ ăn mòn răng và lan xuống tủy, gây viêm tủy cấp tính, thậm chí viêm mô tế bào và đe dọa đến tính mạng.  Đồng thời, sâu răng làm răng giảm sức nhai, tăng nguy cơ mất răng.

Nếu tình trạng sâu răng không thể điều trị, bệnh nhân cần nhổ bỏ răng càng sớm càng tốt. Bác sĩ sẽ chỉ định nhổ răng khi đó là phương pháp tối ưu nhất để bảo toàn răng thật, tránh tình trạng viêm nhiễm lây lan sang các răng khác và các bệnh lý về răng miệng nguy hiểm như áp xe răng, viêm xương hàm…

Sau khi nhổ răng, bệnh nhân nên sớm phục hình răng đã mất bằng một trong các biện pháp như hàm giả tháo lắp, cầu răng sứ hoặc implant nha khoa để phục hồi chức năng nhai và thẩm mỹ.

Như vậy, thời điểm cần nhổ bỏ răng sâu sẽ tùy thuộc vào tình trạng sâu răng của bệnh nhân, do đó, bệnh nhân cần đến các cơ sở nha khoa uy tín để thăm khám, Bác sĩ sẽ lên kế hoạch điều trị phù hợp. Bệnh nhân tuyệt đối không được tự ý đoán bệnh và nhổ răng tại nhà. 

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc “nhổ răng sâu có đau không?”. Nếu  bạn cần tìm hiểu thêm thông tin về răng sâu và phương pháp nhổ răng sâu không đau tại Nha khoa Nhân Tâm, hãy liên hệ đến phòng khám. Chúng tôi sẽ tư vấn hoàn toàn miễn phí.

>> Thông tin liên quan: nên nhổ răng khôn ở bệnh viện nào