Nhổ răng sâu có hết hôi miệng không?

Sâu răng là bệnh lý do tình trạng axit đã ăn mòn men răng kết hợp giữa vi khuẩn trong miệng và những mảng bám thức ăn ở chân răng và kẽ răng gây nên

Miệng có mùi hôi khó chịu thường sẽ là triệu chứng điển hình khi bị sâu răng. Tình trạng này nếu không được điều trị kịp thời sẽ càng ngày càng trở nên nặng nề và ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống của người bệnh. Vậy làm sao để khắc phục tình trạng hôi miệng? Nhổ răng sâu có hết hôi miệng không? Hãy cùng Nha Khoa Nhân Tâm tìm hiểu với bài viết hôm nay nhé.

Vì sao sâu răng gây nên hôi miệng?

Sâu răng là bệnh lý do tình trạng axit đã ăn mòn men răng kết hợp giữa vi khuẩn trong miệng và những mảng bám thức ăn ở chân răng và kẽ răng gây nên. Sâu răng nếu như không điều trị kịp thời sẽ gây viêm tủy hay mất răng và miệng có mùi hôi khó chịu.

“Nhổ răng sâu có hết hôi miệng?” là băn khoăn chung của rất nhiều khách hàng. Hiện tượng miệng bị hôi có khả năng xảy ra sau nhổ răng và được lý giải bởi những tác nhân sau:

- Quá trình vệ sinh tại chỗ răng bị nhổ sẽ gặp khó khăn và bất tiện, việc này thường diễn ra vài ngày.

- Tùy theo tình trạng răng sâu của các bệnh nhân, mà bác sĩ sẽ tiến hành khâu sau khi nhổ răng khôn hay là không. Trường hợp nhổ răng khôn xong bị hôi miệng thường xuất phát từ chỗ khâu không khít. Thức ăn sẽ dễ mắc vào vết hở và gây mùi hôi.

- Bệnh nhân có tiền sử miệng bị hôi trước đó và đã không được điều trị trước khi nhổ răng.

>> Tham khảo thêm: địa chỉ nhổ răng sữa tphcm

Nhổ răng sâu có hết hôi miệng không?

Răng sâu là một trong những nguyên nhân chính gây ra hôi miệng cho bạn. Về câu hỏi nhổ răng sâu có hết hôi miệng không câu trả lời là có.

Nhổ răng sâu hàm trên hay hàm dưới sẽ loại bỏ đi những vi khuẩn gây sâu răng tại chỗ và sẽ ngăn ngừa chúng lây lan sang các vị trí răng bên cạnh.

Nếu nguyên nhân hôi miệng xuất phát từ sâu răng thì bạn có thể yên tâm nhổ răng xong sẽ hết hôi miệng với điều kiện bạn vệ sinh răng miệng sạch sẽ theo hướng dẫn của bác sĩ.

Tuy nhiên sau khi nhổ răng sâu bệnh nhân vẫn có thể bị hôi miệng do thức ăn và mắc kẹt tại lỗ nhổ răng không được vệ sinh sạch sẽ, lâu ngày sẽ bị phân hủy và gây mùi khó chịu.

Ngoài ra bệnh nhân bị hôi miệng do mắc các bệnh lý về đường tiêu hóa, viêm họng và khô miệng nhổ răng sâu không thể chấm dứt được tình trạng này. Bạn cần đi kiểm tra để biết rõ thêm nguyên nhân và điều trị đúng cách.

Trên đây chính là toàn bộ những thông tin bổ ích về kiến thức nhổ răng sâu và bệnh lý về hôi miệng mà Nha khoa Nhân Tâm muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng những kiến thức hữu ích trên đây sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc nhổ răng sâu có hết hôi miệng hay không? Chúc bạn sớm có được hàm răng hoàn hảo nhất nhé.

Nếu có thắc mắc hoặc cần tư vấn nhổ răng sâu  liên hệ Nha Khoa Nhân Tâm ngay nhé!

Nha Khoa Nhân Tâm

Hotline: 1900 56 5678 - 0842 56 5678

Email: drnhan1@gmail.com - Zalo/Viber: 0338 56 5678

Địa chỉ: 807 Đường 3/2, Phường 7, Quận 10, TP.HCM

>> Thông tin liên quan: nha khoa nhổ răng khôn tốt