Những nguy hiểm tiềm tàng khi nhổ răng sữa còn chân ở trẻ em

Các răng sữa thông thường sẽ tự rụng và răng vĩnh viễn mọc lên. Tuy nhiên, có một số trường hợp phụ huynh tự nhổ răng sữa cho con nhưng không thực hiện đúng cách gây tổn thương đến răng của bé. 

Trong đó, tình trạng nhổ răng sữa còn chân răng là một trong các biến chứng thường gặp ở những trẻ nhổ răng tại nhà. Điều này sẽ làm cho trẻ em cảm giác đau đớn, khó chịu và có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe của bé.

Những nguy hiểm tiềm tàng khi nhổ răng sữa còn chân ở trẻ em

Nếu bố mẹ tự nhổ răng sữa cho con nhưng lại còn sót chân răng thì không cần phải quá lo lắng. Theo quá trình sinh lý tự nhiên, khi răng vĩnh viễn mọc lên thì các phản ứng cơ thể sẽ tiêu hủy chân răng này và hoàn toàn không nguy hiểm tới răng mới mọc. Vì vậy, theo các chuyên gia, việc loại bỏ chân răng sữa cũng không cần thiết. 

Tuy nhiên, không phải trường hợp nhổ răng sữa tại nhà nào cũng được thực hiện đúng cách, đặc biệt là khi vấn đề vệ sinh không được đảm bảm sẽ dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm. Chân răng sữa còn sót lại có thể tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập và gây nhiễm trùng, viêm nhiễm, thậm chí áp-xe. Cho nên không nên tự ý nhổ răng cho bé tại nhà mà bố mẹ phải đưa trẻ đến nha khoa khám và nhổ để đảm bảo an toàn cho con.

Bên cạnh đó, khi phụ huynh đưa con mình đến nhổ răng sữa tại nha khoa còn giúp việc nhổ răng thuận lợi, tráng được tình trạng sót chân răng. Đồng thời, Bác sĩ sẽ hướng dẫn phụ huynh và bé cách chăm sóc và vệ sinh răng miệng đúng, đảm bảo trẻ có hàm răng khỏe và đẹp.

++ Nhổ răng sâu số 8 có đau không?

Nha khoa Nhân Tâm – Địa chỉ nhổ răng sữa uy tín không bị sót chân răng

Nha khoa Nhân Tâm là một trong những trung tâm nha khoa được Bộ Y tế cấp chứng chỉ hành nghề về lĩnh vực răng-hàm-mặt uy tín tại TP. Hồ Chí Minh. Nha khoa chúng tôi được thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế hiện đại, sạch sẽ và thoải mái, cùng với hệ thống ghế nha riêng biệt được vô trùng nghiêm ngặt để tránh gây lây nhiễm chéo, đồng thời có đội ngũ nhân viên thân thiện, nhiệt tình sẽ giúp trẻ em không có cảm giác sợ hãi, lo lắng.

Không những thế, nha khoa Nhân Tâm hội tụ các bác sĩ, chuyên gia hàng đầu về lĩnh vực răng-hàm-mặt, kinh nghiệm chữa trị lâu năm, và đã thực hiện thành công cho rất nhiều khách hàng người lớn và trẻ em, đem lại hiệu quả cao và chất lượng tốt khiến mọi người hài lòng. Đồng thời, nha khoa Nhân Tâm có hệ thống máy móc hiện đại nhất để hỗ trợ quá trình điều trị diễn ra thành công và an toàn tuyệt đối.

Hãy yên tâm đến khám và điều trị về răng miệng tại nha khoa Nhân Tâm để chúng tôi có thể mang đến cho bạn một kết quả điều trị tốt đẹp nhất.

Trung tâm nha khoa Nhân Tâm

Địa chỉ: 807 đường 3/2, phường 7, quận 10, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 1900 56 5678 – 0842 56 5678

++ Những điều cần biết khi nhổ răng khôn tại nha khoa Nhân Tâm.