Những trường hợp nào cần phải nhổ răng?

Để nhổ răng an toàn, không đau, bệnh nhân hãy đến phòng khám Nha khoa Nhân Tâm. Chúng tôi tự hào là trung tâm nha khoa nhổ răng sâu uy tín, chất lượng tại TPHCM và đã điều trị thành công cho hàng nghìn khách hàng trong nước và ngoài nước.

Nhổ răng là một tiểu phẫu đơn giản. Tuy nhiên, để  tránh những biến chứng có thể xảy ra sau khi nhổ răng, bạn hãy lựa chọn địa chỉ nha khoa nhổ răng uy tín để được các Bác sĩ có chuyên môn tư vấn và thực hiện an toàn và nhanh chóng nhất. Nha khoa Nhân Tâm tự hào là một trong những lựa chọn hàng đầu của hàng nghìn bệnh nhân trong nước và quốc tế. Không chỉ nhổ răng an toàn, chúng tôi còn tư vấn, hướng dẫn bệnh nhân cách chăm sóc răng sau khi nhổ. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những trường hợp cần nhổ răng nhé!

Những trường hợp nào cần phải nhổ răng?

+ Răng vĩnh viễn bị tổn thương nghiêm trọng do sâu răng phá hủy hoặc bệnh nha chu tiến triển nặng. Bác sĩ sẽ chỉ định nhổ răng khi răng không còn khả năng tái tạo lại và có khả năng gây ảnh hưởng đến các răng khỏe mạnh bên cạnh. 

+ Răng mọc sai vị trí, răng dư vì có khả năng ảnh hưởng xấu đến những răng kế cận, khó vệ sinh sạch sẽ.

+ Nhiễm trùng: Tình trạng răng bị sâu, chấn thương dẫn đến nhiễm trùng nghiêm trọng. Sâu răng là tình trạng vi khuẩn phá hủy men răng, ngà răng và tấn công vào tủy răng, gây nhiễm trùng, thậm chí chết tủy. Trong trường hợp này, Bác sĩ sẽ chỉ định chữa tủy để bảo tồn răng tối ưu. Tuy nhiên, nếu tình trạng viêm tủy đã trở nặng, không thể chữa trị thì Bác sĩ sẽ chỉ định nhổ để không ảnh hưởng đến răng kế cận hoặc nguy cơ gây nhiễm trùng máu.

+ Răng mọc ngầm bất thường gây ảnh hưởng đến chức năng nhai và răng khỏe mạnh sẽ được Bác sĩ chỉ định nhổ.

+ Răng sữa tồn tại quá lâu làm cản trở quá trình mọc răng vĩnh viễn.

+ Nhổ răng trong chỉnh nha, giúp tạo khoảng trống để răng dịch chuyển trên cung hàm.

Trường hợp răng khôn mọc lệch, mọc ngầm gây đau nhức, viêm nướu không chỉ là ảnh hưởng đến các răng bên cạnh mà còn gặp khó khăn trong quá trình vệ sinh răng miệng, làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về răng miệng. Việc nhổ bỏ những chiếc răng này là chỉ định cần thiết cho bệnh nhân để bảo vệ sức khỏe răng miệng.

Nhổ răng trong những trường hợp kể trên là rất cần thiết để ngăn ngừa những biến chứng có thể xảy ra, gây ảnh hưởng xấu đến răng toàn hàm.

Có thể bạn quan tâm nhổ răng sữa cho bé ở đâu TPHCM?

Nha khoa nào nhổ răng không đau an toàn tại TPHCM?

Để nhổ răng an toàn, không đau, bệnh nhân hãy đến phòng khám Nha khoa Nhân Tâm. Chúng tôi tự hào là trung tâm nha khoa nhổ răng sâu uy tín, chất lượng tại TPHCM và đã điều trị thành công cho hàng nghìn khách hàng trong nước và ngoài nước.

Chúng tôi áp dụng công nghệ mới nhổ răng bằng sóng siêu âm Piezotome để điều trị an toàn cho bệnh nhân. Chân răng sẽ được bọc tách khỏi nướu một cách nhẹ nhàng nhờ năng lượng rung được tạo ra từ các bước sóng siêu âm làm đứt các dây chằng nha chu quanh răng dễ dàng. Sau khi răng đã được lấy ra, khu vực nhổ răng sẽ ít chảy máu hơn, đẩy nhanh tốc độ lành thương, bảo vệ nướu và không gây viêm nhiễm quanh vùng nhổ răng.

Đặc biệt thời gian thực hiện nhổ răng bằng máy siêu âm chỉ mất 15-20 phút, không đau, hạn chế chảy máu và đảm bảo an toàn cho bệnh nhân.

Nha khoa Nhân Tâm tự hào với cơ sở vật chất hiện đại, được xây dựng theo tiêu chuẩn nha khoa quốc tế, có phòng phẫu thuật chuyên biệt được vô trùng khép kín và các máy móc, thiết bị chuyên dụng cùng công nghệ mới tiên tiến nhất. Đây là điều kiện để hỗ trợ Bác sĩ tối đa trong việc điều trị, đảm bảo chuẩn xác, nhanh chóng và hạn chế những rủi ro xảy ra trong quá trình nhổ răng.

Nha khoa Nhân Tâm

Hotline: 1900 56 5678

Email: drnhan1@gmail.com - Zalo/Viber: 0338 56 5678

Địa chỉ: 807 Đường 3/2, Phường 7, Quận 10, TP.HCM

Tìm hiểu thêm về nhổ răng khôn mọc lệch bao nhiêu tiền