Phương pháp nhổ răng khôn không đau

Nhổ răng khôn được xem là cách giải quyết triệt để các vấn đề về răng miệng như ngăn ngừa những biến chứng mà răng khôn mọc bất thường đem đến.

Răng khôn không chỉ gây đau nhức và khó chịu mà còn làm tăng nguy cơ dẫn đến các bệnh lý nghiêm trọng về răng miệng như viêm nướu trùm, viêm nhiễm tại chỗ, sâu răng số 7, u, nang thân răng, rối loạn cảm giác và phản xạ… Để loại bỏ mối nguy cơ tiềm ẩn này, Bác sĩ đã chỉ định nhổ răng khôn cho bệnh nhân để bảo vệ sức khỏe răng miệng và sức khỏe toàn thân.

Nếu bạn đang tìm địa chỉ nha khoa để tư vấn nhổ răng khôn không đau thì hãy liên hệ đến với Nha Khoa Nhân Tâm để được hỗ trợ miễn phí nhé.

Nhổ răng khôn có cần thiết không?

Nhổ răng khôn được xem là cách giải quyết triệt để các vấn đề về răng miệng như ngăn ngừa những biến chứng mà răng khôn mọc bất thường đem đến. Bởi vì răng khôn mọc trễ khi các răng vĩnh viễn phát triển đúng vị trí nên răng khôn thiếu chỗ để mọc, dẫn đến tình trạng mọc ngang, mọc lệch,... tạo ra cảm giác đau nhức và gây viêm nhiễm.

Việc nhổ răng khôn hầu như không gây ra bất kỳ ảnh hưởng nào đến sức khỏe của bệnh nhân. Ngược lại, nhổ bỏ răng khôn trong điều kiện sức khoẻ ổn định sẽ ngăn ngừa những biến chứng nghiêm trọng có thể xảy ra trong tương lai.

Việc loại bỏ răng khôn ra khỏi xương hàm cần có sự can thiệp của các kỹ thuật và dụng cụ chuyên dụng. Không thể nhổ răng khôn bằng phương pháp truyền thống như khi nhổ các răng khác. Nhổ răng khôn chỉ là tiểu phẫu nha khoa, hoàn toàn không đau đớn, khó chịu vì bệnh nhân sẽ được gây tê vào vị trí khu vực nhổ răng. Sau khi nhổ răng khôn, Bác sĩ sẽ kê các liều thuốc giảm đau giảm sưng và hướng dẫn cách chăm sóc răng miệng phù hợp.

Bệnh nhân nên đến phòng khám nha khoa uy tín để kiểm tra răng miệng khi nhận thấy dấu hiệu mọc răng khôn như nướu đỏ hoặc sưng, bị sốt, đau nhức, bị co cứng hàm…ở vị trí trong cùng. Bác sĩ sẽ kiểm tra tình trạng răng khôn và đưa ra chỉ định phù hợp để giúp bệnh nhân bảo vệ sức khỏe toàn diện.

>> Tham khảo thêm: địa chỉ nhổ răng quận 10

Nha khoa Nhân Tâm nhổ răng khôn không đau bằng sóng siêu âm Piezotome

Đến với Nha khoa Nhân Tâm bạn sẽ có những trải nghiệm khác biệt với phương pháp nhổ răng khôn bằng công nghệ sóng siêu âm Piezotome mới, an toàn, không đau và nhanh chóng.

Nhổ răng khôn bằng phương pháp truyền thống

Với cách nhổ răng khôn này, Bác sĩ sẽ dùng những dụng cụ y tế như là dao rạch, kìm và bẩy để đưa răng khôn ra ngoài. Mặc dù chi phí nhổ răng tương đối rẻ nhưng người bệnh phải há miệng lâu, gây mỏi miệng. Hơn nữa khu vực nhổ răng có thể bị chảy nhiều máu, thậm chí là biến chứng nếu thực hiện ở các cơ sở nha khoa kém chất lượng.

Nhổ răng khôn bằng sóng siêu âm Piezotome

Đây là cách nhổ răng khôn tân tiến nhất đang được Nha khoa Nhân Tâm áp dụng để điều trị an toàn cho bệnh nhân. Chân răng sẽ được bọc tách khỏi nướu một cách nhẹ nhàng nhờ năng lượng rung được tạo ra từ các bước sóng siêu âm làm đứt các dây chằng nha chu quanh răng dễ dàng. Sau khi răng khôn đã được lấy ra, khu vực nhổ răng sẽ ít chảy máu hơn, đẩy nhanh tốc độ lành thương, bảo vệ nướu và không gây viêm nhiễm quanh vùng nhổ răng.

Đặc biệt thời gian thực hiện nhổ răng khôn bằng máy siêu âm chỉ mất 15-20 phút, không đau, hạn chế chảy máu và đảm bảo an toàn cho bệnh nhân.

Hãy gọi ngay đến với Nha Khoa Nhân Tâm nếu bạn đang có nhu cầu nhổ răng khôn an toàn không đau và nhanh chóng. Với đội ngũ Bác sĩ giỏi và trang thiết bị hiện đại, chúng tôi bảo đảm sẽ giúp bạn chăm sóc răng miệng an toàn.

>> Thông tin liên quan: khi nào nên nhổ răng sữa