Răng khôn bị sâu nên nhổ hay trám?

Răng khôn là răng mọc trong cùng và thường sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm khiến cho việc vệ sinh răng miệng và ăn uống gặp nhiều khó khăn

Và do nằm ở vị trí đặc thù, thế cho nên chiếc răng này rất dễ bị sâu răng tấn công. Vậy khi răng khôn bị sâu nên nhổ hay trám sẽ ngăn chặn được bệnh lý lây lan?

++ Tìm hiểu Giá nhổ răng khôn bị sâu

Răng khôn bị sâu nên nhổ hay trám?

Sâu răng sẽ gây ra cảm giác đau nhức và làm giảm tính thẩm mỹ của hàm răng. Vị trí thường bị sâu răng tấn công đó chính là chiếc răng khôn bởi chúng nằm sâu bên trong hàm, cho nên việc vệ sinh không được bảo đảm như là những chiếc răng khác trên khuôn hàm.

Dựa vào tình trạng cụ thể của chiếc răng khôn đang mọc mà các bác sĩ sẽ đưa ra chỉ định răng khôn bị sâu nên nhổ hay là trám như sau:

Trám răng khôn: Răng khôn hàm trên bị sâu nhẹ nhưng lại mọc thẳng chỉ cần trám bít lỗ bị sâu lại để ngăn không cho vết sâu bị lây lan sang những chiếc răng liền kề hoặc là ăn sâu vào tủy. Tuy nhiên khi vết sâu đã lan rộng, ăn sâu vào trong tủy tạo thành hố lớn bác sĩ sẽ chỉ định nhổ bỏ để bảo vệ sức khỏe cho toàn hàm.

Nhổ răng khôn: Bên cạnh trường hợp mà răng khôn bị sâu nặng và đã ăn sâu vào tủy khi những chiếc răng khôn vừa bị sâu vừa mọc lệch và chúng ta cũng nên nhổ bỏ càng sớm càng tốt. Bởi vì, chiếc răng khôn mọc sai vị trí có thể mọc đâm ngang sang chân của răng lân cận và khiến chiếc răng này có nguy cơ rụng sớm.

>> Tham khảo thêm: địa chỉ nhổ răng uy tín tphcm

Nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì không?

Răng khôn bị sâu, bị bệnh không chỉ gây đau nhức mà còn tiềm ẩn nguy cơ gây hại các răng lân cận. Chính bởi vậy mà việc nhổ bỏ những chiếc răng này sẽ hoàn toàn không làm ảnh hưởng đến khuôn hàm mà còn “đẩy lui” được mối nguy hiểm cho sức khỏe răng miệng.

Khi khuyết thiếu răng khôn trên khuôn hàm bạn vẫn có thể ăn nhai như bình thường. Do đó, các bạn không cần phải lo lắng nếu bác sĩ chỉ định là phải nhổ bỏ răng khôn bị sâu, bị bệnh.

Tuy nhiên, vì răng khôn nằm ở vị trí có nhiều dây thần kinh nên khi tiểu phẫu răng khôn cần hết sức cẩn trọng và chính xác. Và chỉ đến với những nha khoa uy tín bạn mới được đảm bảo về độ an toàn trong quá trình nhổ răng khôn.

Giờ bạn đã phần nào hiểu được là răng khôn bị sâu nên nhổ hay trám rồi chứ? Tuy nhiên chúng tôi vẫn khuyên bạn tốt hơn hết nên đến nha khoa uy tín để được các bác sĩ kiểm tra và tư vấn một cách chính xác nhé!

Để được tư vấn thêm chi tiết hãy đến ngay Nha Khoa Nhân Tâm để được thăm khám và điều trị tốt nhất.

>> Thông tin liên quan: nha khoa nhổ răng sữa quận 10