Răng khôn là gì và vì sao phải loại bỏ răng khôn?

Nha khoa Nhân Tâm là một địa chỉ nha khoa thẩm mỹ, chăm sóc và điều trị các vấn đề răng miệng uy tín và chất lượng nhất, được hàng triệu khách hàng tin tưởng

Răng khôn là những chiếc răng mọc ở trong cùng của hai hàm răng khi một người đã trưởng thành trong độ tuổi từ 17-25 tuổi. Theo các chuyên gia nha khoa, răng khôn không có tác dụng gì về cả mặt thẩm mỹ cũng như chức năng ăn nhai mà nó nó còn rất dễ xuất hiện tình trạng mọc lệch, mọc ngầm… gây ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng và những răng bên cạnh. 

Vì vậy răng khôn thông thường sẽ được khuyên nhổ bỏ đi để tránh gây ra các biến chứng tới răng hàm. Tuy nhiên, mọi người cần chọn một nha khoa nhổ răng khôn uy tín để đảm bảo an toàn, hiệu quả khi thực hiện.

Những tác hại mà răng khôn có thể mang lại

Răng khôn mọc không bình thường sẽ gây ra các biến chứng nghiêm trọng đến sức khỏe răng miệng, cụ thể những biến chứng bao gồm:

  • Gây sâu răng: việc răng khôn mọc lệch tạo ra các khe hở giữa răng khôn và răng kế bên làm giắt thức ăn, khiến việc vệ sinh răng khó khăn và gây ra sâu răng
  • Gây nang thân răng: răng khôn nếu mọc ngầm trong xương hàm rất dễ tạo ra nang thân răng và phát triển trong xương hàm. Tình trạng này nếu không được xử lý kịp thời sẽ dẫn tới tình trạng tiêu xương và tăng nguy cơ bị gãy xương hàm.
  • Gây ra tình trạng xô lệch răng: răng khôn mọc sau khi những răng vĩnh viễn đã mọc đầy đủ trong xương hàm nên không có đủ chỗ để răng khôn phát triển. Vì vậy, răng khôn có xu hướng mọc ngang hoặc lấn sang các răng bên cạnh làm xô đẩy cả hàm răng và có thể còn gây ra lệch khớp cắn.

Có thể thấy rằng răng khôn mọc không bình thường ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe răng miệng của con người nên việc nhổ bỏ răng khôn càng sớm sẽ càng tốt.

++ Tham khảo giá nhổ răng sữa rẻ cho bé tại nha khoa Nhân Tâm.

Nha khoa Nhân Tâm – trung tâm nha khoa nhổ răng khôn hiệu quả và uy tín 

Nha khoa Nhân Tâm là một địa chỉ nha khoa thẩm mỹ, chăm sóc và điều trị các vấn đề răng miệng uy tín và chất lượng nhất, được hàng triệu khách hàng tin tưởng thực hiện và nhận được rất nhiều phản hồi tích cực về dịch vụ nhổ răng hiệu quả tại đây.

Khi đến trải nghiệm nhổ răng tại nha khoa Nhân Tâm, quý khách sẽ được thăm khám và điều trị trực tiếp bởi các bác sĩ, chuyên gia giỏi, tay nghề cao, tận tâm, được đào tạo chuyên sâu và có kinh nghiệm phẫu thuật nhổ răng khôn lâu năm, đảm bảo đem đến một kết quả nhổ răng không đau và như mong đợi cho bệnh nhân. Ngoài ra, tất cả máy móc, thiết bị và công nghệ ở đây đều hiện đại nhất để hỗ trợ quá trình thăm khám và chẩn đoán được diễn ra chính xác, nhanh chóng và an toàn tuyệt đối.

Quý khách hãy đến với nha khoa Nhân Tâm để được thực hiện công nghệ nhổ răng khôn không đau và nhận được những ưu đãi làm răng hấp dẫn nhất.

Trung tâm nha khoa Nhân Tâm

Địa chỉ: 807 đường 3/2, phường 7, quận 10, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 1900 56 5678 – 0842 56 5678

++ Đâu là địa chỉ nhổ răng uy tín và an toàn nhất hiện nay.