Răng sâu được chỉ định nhổ khi nào?

Sâu răng sẽ gây ảnh hưởng đến chức năng nhai, khiến cho hơi thở có mùi, gây ảnh hưởng đến sinh hoạt và giao tiếp hằng ngày của bệnh nhân

Làm thế nào để điều trị sâu răng? Có phải trường hợp nào cũng cần phải nhổ răng sâu hay không? Hãy cùng Nha Khoa Nhân Tâm tìm hiểu thêm thông tin bạn nhé!

Trường hợp nào cần và không cần phải nhổ răng sâu?

Không phải 100% trường hợp bị sâu răng đều cần phải nhổ răng, bạn hãy đến nha khoa uy tín để bác sĩ xác định chính xác tình trạng răng miệng và đưa ra phương án điều trị phù hợp. Theo nguyên tắc trong nha khoa, việc bảo tồn răng thật sẽ luôn được ưu tiên hàng đầu.

Nếu sâu răng phá hủy một phần men răng hoặc ngà răng thì Bác sĩ sẽ chỉ định trám răng để tái tạo lớp men răng mới, giúp bảo vệ răng tốt hơn. Đây là trường hợp sâu răng nhẹ. Sau khi trám, răng sẽ trở lại gần như trạng thái bình thường.

Trong trường hợp sâu răng nặng hơn gây ra viêm tủy, Bác sĩ sẽ điều trị tủy trước để loại bỏ phần tủy răng bị viêm, sau đó trám răng hoặc bọc sứ để bảo vệ răng thật.

Bác sĩ sẽ chỉ định nhổ răng sâu nếu tình trạng sâu răng thuộc một trong hai trường hợp sau:

Răng bị sâu nặng có nguy cơ ăn mòn hết răng, không thể phục hồi được bằng các biện pháp khác như trám răng hoặc bọc răng sứ. Khi đó nhổ răng chính là phương pháp bắt buộc. Sau nhổ răng, bệnh nhân có thể phục hình răng hoàn hảo bằng phương pháp cấy ghép răng Implant.

Răng bị sâu dẫn đến hoại tử tủy răng, không thể dùng phương pháp điều trị nội nha. Khi đó, nếu giữ lại răng sâu sẽ rất nguy hiểm, lây lan sang những răng kế cận, thậm chí là nhiễm trùng máu. Chính vì vậy, trường hợp này cần nên nhổ răng.

Tình trạng sâu răng càng kéo dài, các cấu trúc răng sẽ càng bị phá hủy nghiêm trọng. Đặc biệt, những răng đã bị sâu, gây viêm tủy sẽ tiềm ẩn nguy cơ mất răng hoặc ảnh hưởng đến những răng bên cạnh nếu không được điều trị kịp thời. Chính vì vậy, bạn nên đến phòng khám nha khoa có chuyên môn cao để được các Bác sĩ thăm khám chẩn đoán và tư vấn cách điều trị răng sâu phù hợp.

>> Tham khảo thêm: nhổ răng khôn nằm ngang

Nhổ răng sâu có đau hay không?

Nha khoa Nhân Tâm tự hào là cơ sở chăm sóc, chữa trị về răng miệng uy tín hàng đầu tại TPHCM với dịch vụ chất lượng 5 sao, an toàn và giá cả hợp lý. Chúng tôi sẽ là sự lựa chọn tốt nhất cho mọi khách hàng có răng sâu cần điều trị. Chúng tôi không ngừng học hỏi và cập nhập những phương pháp cũng như công nghệ hiện đại để mang lại các dịch vụ nhổ răng không đau, an toàn dành cho khách hàng.

Nha khoa Nhân Tâm đã ứng dụng phương pháp nhổ răng tiên tiến, không đau, hỗ trợ phục hồi nhanh với công nghệ nhổ răng bằng máy Piezotome. Bạn có thể ăn uống và sinh hoạt bình thường sau khi nhổ răng, ít kiêng cữ hơn so với nhổ răng thông thường. Nhổ răng không đau bằng máy siêu âm Piezotome được thực hiện nhanh chóng, chỉ khoảng 15 – 30 phút.

Với phương châm “Lấy chữ Tâm làm đầu”, nha khoa chúng tôi không ngừng nỗ lực mỗi ngày để mang đến cho bạn những dịch vụ chất lượng nhất. Đội ngũ Bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, kinh nghiệm chữa trị lâu năm sẽ tư vấn phương pháp điều trị phù hợp với quy trình chuyên nghiệp và đạt chuẩn quốc tế. Chúng tôi đảm bảo thời gian điều trị nhanh chóng, an toàn và mang lại tỷ lệ thành công cao.

Để được tư vấn tốt hơn về vấn đề nhổ răng sâu bạn hãy liên hệ đến với Nha Khoa Nhân Tâm qua thông tin sau nhé!

Nha khoa Nhân Tâm

Hotline: 1900 56 5678 - 0842 56 5678

Email: drnhan1@gmail.com - Zalo/Viber: 0338 56 5678

Địa chỉ: 807 Đường 3/2, Phường 7, Quận 10, TP.HCM

>> Thông tin liên quan: địa chỉ nhổ răng sữa