Thế nào gọi là răng khôn mọc ngầm?

Để quá trình nhổ răng khôn diễn ra thuận lợi và không đau đớn thì bạn hãy chọn nhổ răng tại trung tâm nha khoa Nhân Tâm – một địa chỉ nhổ răng uy tín hàng đầu được nhiều khách hàng t

Răng khôn không có đủ diện tích để mọc lên mà phải mọc bên dưới nướu. Không chỉ mọc ngầm, răng khôn còn có thể mọc lệch, mọc ngang… Rất nhiều trường hợp răng khôn mọc gây sưng nhức, đau đớn cho mọi người, có khi không thể ăn nhai bình thường. Khi gặp phải những tình trạng như trên, mọi người cần đến nha khoa để kiểm tra cụ thể và nhổ răng khôn mọc ngầm.

Các biến chứng mà răng khôn mọc ngầm có thể gây ra

Răng khôn mọc ngầm có thể gây ra các biến chứng có hại tới cơ thể bệnh nhân như:

+ Gây viêm nhiễm: Răng khôn mọc ngầm ở dưới nướu thì phần thân răng bị che phủ làm cho răng khôn không mọc lên hết được, sẽ rất dễ dẫn đến các triệu chứng sưng đau, viêm tấy tại vị trí mọc răng khôn và vùng hàm xung quanh. Bệnh nhân sẽ gặp khó khăn khi há miệng, nhai nuốt thức ăn, thậm chí còn gây sốt.

+ Khó vệ sinh dẫn đến sâu răng: Nếu răng khôn mọc ngầm một phần, một phần nhú lên sẽ tạo ra khe hở giữa răng khôn và răng số 7, gây nhồi nhét thức ăn và khó để vệ sinh răng miệng. Từ đó vi khuẩn có hại sinh sôi và phát triển dẫn đến sâu răng.

+ Gây xô lệch những răng xung quanh: Tình trạng này xảy ra khá thường xuyên. Khi răng khôn mọc không đúng hướng, chúng sẽ có thể đẩy những răng bên cạnh gây xô lệch khiến hàm răng trở nên không thẩm mỹ.

Vì vậy, hầu hết những trường hợp răng khôn mọc ngầm, mọc lệch sẽ được bác sĩ tư vấn nhổ bỏ để không gây ảnh hưởng đến sức khỏe răng miện và sức khỏe toàn thân.

++ Nhổ răng hàm dưới bị sâu ở đâu uy tín?

Địa chỉ nhổ răng khôn mọc ngầm chất lượng ở TP. Hồ Chí Minh

Để quá trình nhổ răng khôn diễn ra thuận lợi và không đau đớn thì bạn hãy chọn nhổ răng tại trung tâm nha khoa Nhân Tâm – một địa chỉ nhổ răng uy tín hàng đầu được nhiều khách hàng tin cậy và nhận được những phản hồi tích cực sau khi điều trị.

Nha khoa Nhân Tâm là một phòng nha đạt chuẩn được Sở Y tế cấp phép, các thiết bị, máy móc, công nghệ và dụng cụ y tế ở đây đều được kiểm định chặt chẽ về chất lượng, luôn được vệ sinh và vô trùng nghiêm ngặt đảm bảo an toàn cho người bệnh. 

Đồng thời, nha khoa Nhân Tâm hội tụ nhiều bác sĩ giỏi, chuyên môn cao và kinh nghiệm lâu năm, sẽ khiến bạn yên tâm về tay nghề khám chữa bệnh. Chúng tôi luôn luôn hỗ trợ, chăm sóc và điều trị cho bệnh nhân bằng cái “Tâm”, giúp người bệnh thoải mái trong quá trình điều trị và đem đến một kết quả tốt nhất.

Hy vọng những thông tin trên mà nha khoa Nhân Tâm cung cấp sẽ có ích cho quý khách!

Trung tâm nha khoa Nhân Tâm

Địa chỉ: 807 đường 3/2, phường 7, quận 10, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 1900 56 5678 – 0842 56 5678

Tìm hiểu thêm về địa chỉ nhổ răng sữa tphcm tốt nhất