Vì sao cần phải nhổ răng sữa cho trẻ đúng thời điểm?

Khi đến nhổ răng sữa tại Nha khoa Nhân Tâm, khách hàng sẽ được các bác sĩ giỏi nhất, tay nghề tốt nhất và giàu kinh nghiệm nhổ răng thực hiện đảm bảo an toàn

Răng sữa rất quan trọng và có lợi cho sức khỏe răng miệng cũng như sức khỏe toàn diện của trẻ em trong những năm đầu phát triển, góp phần hình thành nên một hàm răng đều đẹp sau này. Vì vậy, bố mẹ cần phải quan tâm đến răng sữa của con em mình, theo dõi quá trình thay răng sữa và không nên nhổ răng sữa quá sớm khi không có dấu hiệu sâu răng hay lung lay để tạo điều kiện cho răng vĩnh viễn mọc lên đúng vị trí, đúng thời điểm và mọc thẳng bình thường. Khi trẻ em gặp các vấn đề về răng sữa phụ huynh nên đưa con tới nha khoa nhổ răng sữa để xử lý kịp thời.

Vì sao cần phải nhổ răng sữa cho trẻ đúng thời điểm?

Khi nắm được quy luật thay răng ở trẻ em, mọi người sẽ biết cách xử lý chúng như thế nào cho phù hợp và đúng đắn nhất. Các chuyên gia nha khoa khuyên rằng không nên nhổ răng cho trẻ quá sớm trước thời điểm thay răng và phụ huynh cần duy trì lịch khám răng định kỳ cho bé ít nhất 6 tháng một lần để theo dõi được quá trình phát triển của hàm răng và kịp thời xử lý những vấn đề xảy ra với răng miệng của bé.

Không những thế, nếu đã đến thời điểm thay răng sữa của trẻ mà răng vĩnh viễn mọc lên trong khi răng sữa chưa rụng cũng cần phải xử lý nhổ bỏ răng sữa để răng vĩnh viễn có thể phát triển tốt nhất. Ngoài ra, có một số trường hợp răng vĩnh viễn mọc lên nhưng chệch khỏi răng sữa phải loại bỏ răng sữa đi để có không gian cho răng vĩnh viễn mọc đúng vị trí.

Không nên nhổ răng sữa của trẻ em khi không có dấu hiệu lung lay hay gặp các vấn đề như sâu răng. Bởi vì nếu nhổ răng sữa quá sớm phải để một thời gian dài không có răng khiến tâm lý của bé bị ảnh hưởng và khả năng ăn nhai không được đảm bảo, đồng thời khiến xương hàm không phát triển và răng vĩnh viễn sẽ mọc chậm bất thường. Hơn nữa, không có răng lâu ngày sẽ khiến nướu răng có nguy cơ bị teo gây bất lợi cho trẻ khi răng vĩnh viễn mọc lên. 

++ Nhổ răng sâu ở quận 10 không đau và an toàn.

Nhổ răng sữa cho trẻ uy tín chất lượng tại Nha khoa Nhân Tâm

Nhổ răng sữa tuy là một kỹ thuật khá đơn giản nhưng nếu không tiến hành ở một nha khoa uy tín và bác sĩ giỏi có thể gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm đến sức khoẻ của trẻ nhỏ. Với nhiều năm kinh nghiệm chữa trị và chăm sóc sức khỏe răng miệng cho trẻ em, Nha khoa Nhân Tâm là một địa chỉ nha khoa nhổ răng uy tín và an toàn nhất với quá trình nhổ răng nhẹ nhàng, thoải mái, nhanh gọn và không đau đớn.

Khi đến nhổ răng sữa tại Nha khoa Nhân Tâm, khách hàng sẽ được các bác sĩ giỏi nhất, tay nghề tốt nhất và giàu kinh nghiệm nhổ răng thực hiện, giúp tăng độ chính xác, an toàn và hạn chế được những tác hại có thể xảy ra. Hơn nữa, quá trình nhổ răng sữa tại Nha khoa Nhân Tâm còn được can thiệp bởi máy móc và công nghệ mới nhất để giảm thiểu đau đớn, quá trình nhổ răng diễn ra nhanh gọn, chuẩn xác và thành công tuyệt đối.

Không những thế, trước khi bắt đầu nhổ răng, các bác sĩ và nhân viên tại đây sẽ trò chuyện, vui đùa để cho trẻ cảm thấy thoải mái và không sợ hãi khi nhổ răng.

Hãy đến với Nha khoa Nhân Tâm để trải nghiệm nhổ răng sữa cho trẻ em không đau và an toàn. 

Trung tâm nha khoa Nhân Tâm

Địa chỉ: 807 đường 3/2, phường 7, quận 10, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 1900 56 5678 – 0842 56 5678

++ Tìm hiểu những điều cần biết khi nhổ răng khôn