Trước khi nhổ răng khôn nên ăn gì?

Ở tuổi trưởng thành, hầu hết mọi người sẽ trải qua cảm giác khó chịu khi mọc răng khôn. Đây là một chiếc răng gây nhiều tranh cãi bởi vì chức năng không rõ ràng nhưng lại mang khá nhiều phiền toái.

Việc loại bỏ răng khôn thường mang lại hiệu quả trong việc ngăn ngừa sự xuất hiện của các răng mọc lệch trong hàm. Không những thế vùng mọc răng khôn có thể khó làm sạch hơn khi bạn vệ sinh răng miệng so với các vùng răng khác, nên nếu được xử lí sớm, sẽ tránh được bệnh nướu răng và sâu răng.

Trước khi nhổ răng khôn nên ăn gì

Trước khi nhổ răng khôn nên ăn gì? điều này phụ thuộc vào loại thuốc gây tê khi nhổ răng mà bạn sử dụng:

Ăn uống bình thường nếu được gây tê với Nitrous Oxide

Đối với những trường hợp gây tê bằng Nitrous Oxide, khi sử dụng thuốc gây tê này bạn sẽ có thể cảm nhận được mọi thứ xung quanh, biết được những thao tác của nha sĩ tác động lên hàm răng của bạn nhưng nó không gây đau đớn. Với thuốc gây tê này, bạn có thể ăn uống no trước khi thực hiện nhổ răng khôn. Nhớ ăn uống, nghỉ ngơi thoải mái trước khi thực hiện nhổ răng khôn.

Ăn nhẹ nếu gây tê cục bộ khoang miệng

Hiện nay, rất nhiều bác sĩ gây tê cục bộ khoang miệng cho bệnh nhân. Các bác sĩ sẽ tiêm thuốc tê, việc này giúp bạn vẫn tỉnh táo nhưng không cảm thấy đau đớn trong quá trình tiểu phẫu nhổ răng. Bạn có thể ăn uống bình thường nhưng không nên ăn quá no mà chỉ nên ăn nhẹ. Bên cạnh đó, không ăn uống các chất kích thích trước và nghỉ ngơi đủ trước khi nhổ răng để đảm bảo sức khỏe trước khi thực hiện loại bỏ bất kỳ chiếc răng nào.

Không được ăn khi gây tê tĩnh mạch

Đối với trường hợp khi thực hiện nhổ nhiều răng khôn một lúc vì sợ cảm giác đau đớn nên yêu cầu bác sĩ gây tê tĩnh mạch. Việc gây mê tĩnh mạch sẽ khiến bạn không cảm nhận được mọi thứ xung quanh. Đối với các ca gây tê bạn chỉ cần ở lại phòng khám 1 – 2 giờ nhưng với phương pháp này bạn phải chờ thời gian hồi phục lâu hơn. 

Trường hợp sử dụng gây tê tĩnh mạch bạn sẽ không được ăn uống gì trước đó, kể cả việc uống nước. 

Tìm hiểu thêm về: nha khoa nhổ răng sữa tphcm

Nhổ răng khôn có đau hay không?

Đây là câu hỏi mà rất nhiều bạn đặt ra khi có nhu cầu nhổ răng khôn. Tuy nhiên, khi nhổ răng khôn bạn sẽ không cảm thấy đau đớn khi nhổ răng khôn vì lúc này bác sĩ sẽ sử dụng thuốc tê cục bộ. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy đau trong khi làm thủ thuật, hãy nói với nha sĩ hoặc bác sĩ phẫu thuật để họ có thể cho bạn thêm thuốc tê.

Bên cạnh đó, bạn sẽ cảm thấy tức bên trong hàm ngay trước khi nhổ răng, vì nha sĩ hoặc bác sĩ phẫu thuật răng miệng của bạn cần mở rộng hốc răng bằng cách lắc nhẹ răng qua lại trước khi lấy ra. Răng có thể được cắt thành các phần nhỏ để dễ dàng lấy ra khỏi lợi, tuy nhiên trường hợp phải cắt răng thường rất hiếm.

Hy vọng với những thông tin bổ ích trên đây bạn sẽ biết thêm trước khi nhổ răng khôn nên ăn gì?. Việc này tùy thuộc vào loại thuốc gây tê bạn sử dụng nên trước khi nhổ răng bạn hãy liên hệ với bác sĩ để được tư vấn nhé. 

Bạn có nhu cầu nhổ răng khôn nhanh chóng không đau và hiệu quả hãy liên hệ đến với Nha khoa Nhân Tâm. Tự hào là đơn vị uy tín với đội ngũ Bác sĩ có chuyên môn cao kinh nghiệm lâu năm cùng với đó là áp dụng nhổ răng khôn bằng máy piezotome sẽ giúp bạn loại bỏ răng sâu một cách nhanh chóng, không đau và an toàn nhất.