Có nên nhổ răng sữa chưa lung lay hay không?

Răng sữa là những chiếc răng mọc đầu tiên của trẻ trong độ tuổi từ 6 tháng tuổi đến 25 – 30 tháng tuổi.

Có nên nhổ răng sữa chưa lung lay hay không là câu hỏi được rất nhiều phụ huynh quan tâm với mong muốn giúp bé có hàm răng đều đẹp khi trưởng thành. Ba mẹ nên theo dõi trình tự thay răng ở trẻ để giúp quá trình thay răng sữa diễn ra thuận lợi hơn, tránh làm ảnh hưởng đến răng vĩnh viễn sau này.

Vậy nên xử lý thế nào khi răng sữa chưa lung lay? Hãy cùng tìm hiểu thông tin này qua nội dung bài chia sẻ hôm nay của Nha khoa Nhân Tâm nhé!

Có nên nhổ răng sữa chưa lung lay hay không?

Răng sữa là những chiếc răng mọc đầu tiên của trẻ trong độ tuổi từ 6 tháng tuổi đến 25 – 30 tháng tuổi. Nếu bé đã 10 tháng tuổi mà chưa mọc răng sữa thì ba mẹ nên đưa bé đến Bác sĩ kiểm tra vì đây là tình trạng mọc răng trễ. Những chiếc răng này sẽ giúp hoàn thiện chức năng ăn nhai cũng như là khả năng phát âm giai đoạn đầu đời cho trẻ. Vì vậy nếu không chăm sóc răng đúng cách sẽ gây tổn hại và ảnh hưởng đến răng vĩnh viễn sau này của trẻ. Đó chính là lý do vì sao các bậc phụ huynh cần quan tâm nhiều hơn đến sức khỏe răng miệng của bé.

Răng sữa đến một giai đoạn nhất định sẽ lung lay và rụng dần đi dưới áp lực của răng vĩnh viễn ở bên dưới. Đây được gọi là quá trình thay răng vĩnh viễn. Vậy đối với các trường hợp răng sữa chưa lung lay thì có nên nhổ hay không?

Theo nhận định của các Bác sĩ chuyên khoa, thời điểm nhổ răng sữa sẽ phụ thuộc rất lớn đến tình trạng răng miệng của từng trẻ. Cụ thể:

+ Trường hợp răng sữa bị sâu thì Bác sĩ sẽ kiểm tra mức độ sâu răng, cần nhổ nếu không thể giữ lại răng sữa.

+ Trường hợp thay răng sữa chậm hơn bình thường nhưng vẫn sẽ theo quy trình răng sữa rụng rồi răng vĩnh viễn mọc lên.

+ Trường hợp răng vĩnh viễn mọc lên khi răng sữa chưa rụng làm răng mọc lệch lạc, ảnh hưởng đến thẩm mỹ và khớp cắn. Lúc này ba mẹ nên chủ động nhổ răng sữa cho trẻ để tạo khoảng trống cho răng vĩnh viễn mọc lên cũng như nắn chỉnh lại răng đang mọc lệch.

Như vậy có thể thấy, việc nhổ răng sữa cho trẻ ảnh hưởng rất lớn đến răng mọc vĩnh viễn sau này. Vậy nên các bố mẹ nên đưa trẻ đến nha khoa uy tín thăm khám để biết chính xác thời điểm thích hợp để nhổ răng cho bé.

Có thể bạn quan tâm về địa chỉ nhổ răng khôn tại quận 10 uy tín

Ở đâu nhổ răng sữa cho trẻ an toàn và không đau?

Nhổ răng sữa cần được thực hiện bởi các Bác sĩ có chuyên môn cao và hiểu tâm lý trẻ để tránh gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như nhiễm trùng do không đảm bảo hệ thống vô trùng, gây sót chân răng do chân răng không được lấy ra trọn vẹn, gây ra tâm lý hoảng sợ cho các lần thay răng tiếp theo,... Vì thế, cha mẹ nên lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín có đội ngũ Bác sĩ giỏi chuyên môn và có kinh nghiệm để giúp việc nhổ răng diễn ra thuận lợi và giúp cho trẻ cảm thấy thoải mái hơn.

Nha khoa Nhân Tâm tự hào là địa chỉ nhổ răng sữa, răng sâu, răng khôn uy tín nhất tại TPHCM, được hàng triệu bệnh nhân an tâm và tin tưởng gửi gắm. Chúng tôi hứa hẹn sẽ mang lại những kết quả điều trị tốt nhất cho bệnh nhân. 

Đội ngũ bác sĩ nhổ răng sữa ở Nha khoa Nhân Tâm đều là những chuyên gia hàng đầu về răng-hàm-mặt, sở hữu trình độ tay nghề cao, kiến thức sâu rộng và kinh nghiệm nhổ răng sữa cho bé đa dạng đảm bảo quá trình nhổ răng được an toàn, chuẩn xác và nhanh chóng. Hơn nữa, chúng tôi có thế mạnh lớn về các thiết bị, công nghệ nhổ răng hiện đại nhất để hỗ trợ quá trình nhổ răng sữa cho bé nhanh chóng, không đau và an toàn.

Nha khoa Nhân Tâm

Hotline: 1900 56 5678

Email: drnhan1@gmail.com - Zalo/Viber: 0338 56 5678

Địa chỉ: 807 Đường 3/2, Phường 7, Quận 10, TP.HCM

Xem thêm thông tin về nha khoa nhổ răng sâu tphcm uy tín