Nhổ răng khôn hàm dưới có nguy hiểm không?

Răng khôn thường không được “chào đón” vì không thực hiện chức năng nhai trên cung hàm và tiềm ẩn nhiều rủi ro gây hại cho sức khỏe răng miệng.

Răng khôn thường được chỉ định nhổ khi mọc lệch, mọc ngầm hoặc sâu, viêm nướu…Nhổ răng khôn có nguy hiểm không? Có đau không? Có cần kiêng ăn gì không? Nhổ răng khôn hàm dưới cần lưu ý những gì?… Nha khoa Nhân Tâm sẽ cùng bạn tìm lời giải đáp ngay sau đây.

Nha khoa Nhân Tâm đã ứng dụng công nghệ nhổ răng không đau bằng máy siêu âm Piezotome, giúp rút ngắn thời gian điều trị và đẩy nhanh quá trình lành thương.

Nhổ răng khôn và những điều bạn cần biết

Nhổ răng khôn là tiểu phẫu loại bỏ răng khôn nằm ở góc trong cùng của hàm trên và dưới. Nếu răng khôn không có đủ chỗ để phát triển thì sẽ gây ra cảm giác đau nhức, kích ứng nướu gây viêm nhiễm, mọc ngầm, mọc lệch hoặc đẩy răng hàm số 7. Nếu răng khôn tiềm ẩn nhiều rủi ro gây hại cho sức khỏe răng miệng thì Bác sĩ sẽ chỉ định nhổ răng khôn để tránh các biến chứng do răng khôn gây ra.

Cần nhổ răng khôn khi nào?

Để ngăn ngừa các biến chứng tiềm ẩn trong tương lai cũng như tránh ảnh hưởng đến sức khỏe bệnh nhân, Bác sĩ thường chỉ định nhổ răng khôn sớm. Những trường hợp cần nhổ răng khôn bao gồm:

  • Răng khôn mọc không có răng đối diện
  • Giữa răng khôn và răng kế tiếp có khe hở, tạo điều kiện giắt thức ăn và tích tụ vi khuẩn.
  • Răng khôn mọc lệch, chèn vào răng hàm số 7, răng khôn mọc ngầm
  • Kích thước răng bất thường, to hoặc nhỏ hơn so với các răng khác.
  • Răng khôn bị sâu

Nhổ răng khôn có đau không?

Một vấn đề đáng e ngại của hầu hết các bệnh nhân được chỉ định nhổ răng khôn là sợ đau và không ăn uống được sau khi tiểu phẫu. Nếu bạn lo lắng về điều này thì có thể hoàn toàn yên tâm khi đến với Nha khoa Nhân Tâm. Chúng tôi đã ứng dụng phương pháp nhổ răng khôn tiên tiến với công nghệ nhổ răng bằng máy Piezotome, đảm bảo không đau, ít chảy máu, không tác động đến dây thần kinh, lành thương nhanh.

Lưu ý gì trước khi thực hiện nhổ răng khôn?

Nhổ răng khôn khó hơn so với nhổ răng thông thường vì răng khôn nằm ở góc trong cùng, khó nhìn thấy và thường mọc ngầm trong nướu. Chính vì vậy để bảo đảm thực hiện nhổ răng khôn an toàn, nhanh chóng, bạn hãy liên hệ đến với các nha khoa nhổ răng khôn uy tín.

Ngoài ra bạn cần lưu ý các vấn đề sau:

+ Trao đổi với Bác sĩ về tình trạng răng khôn để được hướng dẫn và phác đồ điều trị phù hợp.

+ Chia sẻ các vấn đề liên quan đến sức khỏe toàn thân bao gồm bệnh lý như bệnh tim, bệnh tiểu đường, bệnh cao huyết áp.. và tình trạng dị ứng với các chất cụ thể.

+ Chia sẻ về các ca phẫu thuật đã thực hiện gần đây.

+ Tuân theo hướng dẫn của Bác sĩ sau khi nhổ răng khôn.

Có thể bạn quan tâm: răng hàm bị sâu có nên nhổ

Nhổ răng khôn hàm dưới có nguy hiểm hay không?

Răng khôn hàm dưới có thể gây ra rất nhiều biến chứng cho bệnh nhân, ảnh hưởng đến chức năng nhai và sức khỏe răng miệng. Vì vậy bạn cần đến với phòng khám nha khoa uy tín để thăm khám và có giải pháp xử lý kịp thời.

Nhổ răng khôn hàm dưới không phải là một dạng tiểu phẫu đơn giản, đặc biệt trong trường hợp răng mọc ngầm, mọc lệch, có mối liên hệ trực tiếp đến một số dây thần kinh trung ương. Vì vậy nhổ răng khôn hàm dưới yêu cầu kỹ thuật cao, đảm bảo không tác động đến dây thần kinh, không làm tổn thương mô mềm quanh răng.

Hãy liên hệ đến Nha khoa Nhân Tâm - nha khoa nhổ răng khôn chất lượng để thăm khám và kiểm tra tình trạng răng miệng. Với đội ngũ Bác sĩ giỏi, có chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm, chúng tôi luôn hết lòng vì bệnh nhân, đưa ra chỉ định và lời khuyên phù hợp để đảm bảo nhổ răng ăn toàn và hiệu quả nhất.

Nha khoa Nhân Tâm

Hotline: 1900 56 5678

Email: drnhan1@gmail.com - Zalo/Viber: 0338 56 5678

Địa chỉ: 807 Đường 3/2, Phường 7, Quận 10, TP.HCM